Fri, 11 / 2017 9:43 PM | Ban Biên tập

(Con xin kính tặng Sư Phụ, thầy Hạnh Bảo và Quý thầy nhân ngày 20/11)

Hôm nay là ngày Huân tu đặc biệt, đặc biệt vì có thầy Hạnh Bảo về phật sự ở VN tham dự và thầy Thiện Hưng thay mặt đại chúng xuất gia và Phật tử VCT dâng hoa tác bạch tri ân sư phụ và quý thầy nhân ngày 20/11. Ngoài trời mưa rơi lướt thướt từng giọt, trong chánh điện chúng con lắng đọng tâm tư hướng về chư vị ân sư, với truyền thống  “ẩm thủy tri nguyên” nét đẹp của tinh thần tôn sư trọng đạo chúng con vô cùng tri ân sư phụ, quý thầy, hồi vọng những bậc đưa đò. Chúng con xin mượn hình ảnh cao đẹp của những chuyến đò để tôn vinh các vị giáo thọ sư trong ngôi nhà Phật pháp, những người lái đò thầm lặng, miệt mài đưa bao lữ khách sang sông.

Dưới  mái già lam thân thương nầy chúng con quay về trong Huân tu mổi tháng, có những ân tình sâu đậm trên mảnh đất Lộc An nhiều kỷ niệm, thấm đẩm tình thầy trò. Có sư phụ sẳn sàng lắng nghe và chia sẽ với chúng con chuyện đạo, chuyện đời bằng trái tim của người thầy. Sư phụ giờ lên giảng đường, bên giáo án phải mang kính. Phật sư đa đoan nhưng sư phụ không ngại khó khăn vất vả và điều kiện sức khỏe để chu toàn mọi việc trên con đường hoằng pháp lợi sinh. Chúng con rất hạnh phúc khi được làm học trò của sư phụ và thật an lạc mỗi lần được quay về VCT.

Ngoài ra chúng con còn một thầy giáo thọ, đó là thầy Hạnh Bảo (pháp lữ tuyệt vời của sư phụ). Chúng con rất hạnh phúc  khi được nghe pháp thoại của  thầy cùng sư phụ, nhìn thấy nhị vị giảng sư trên pháp tòa.

Đó là những bậc thầy khả kính đã giúp chúng con chuyển hóa thân tâm hướng đến đời sống an lạc, để chúng con thấy bình an giữa giông bão cuộc đời. Qua những bài pháp thoại, quý thầy giúp chúng con buông bỏ phiền não, ngộ ra bài học vô thường khi chúng con mãi trôi lăn trong khổ đau sinh tử… Dẫu biết rằng có nói vạn lời tri ân cũng không kể hết những ân tình, sư phụ và quý thầy đã dìu dắt chúng con trên con đường học đạo giúp cho chúng con thấu hiểu Phật pháp nhiệm mầu, đưa chúng con quay về bến giác. Giữa muôn trùng duyên khởi trong cõi ta bà, mối nhân duyên thầy trò nầy chúng con xin ngàn lần tạc dạ tri ân.

“Chuyện một con đò dầu dãi nắng mưa

Lặng lẽ chở từng dòng người xuôi ngược”…

Nhân ngày nhà giáo chúng con xin kết những đóa hoa lòng tinh khôi nhất dâng lên sư phụ và quý thầy để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhất của chúng con, nguyện Tam bảo gia hộ cho chư vị ân sư pháp thể khinh an, đạo quả viên thành, nhiều sức khỏe  để tiếp tục hoằng truyền giáo pháp Như Lai… hướng dẫn chúng con trên con đường tu tập và giải thoát.

“Ở nơi  xa theo hương bay của gió

Chúng con gởi lòng thương kính đến ân sư ”

“Khách sang sông  nhớ con đò bến cũ

Nhớ ơn thầy công lao mãi khắc ghi”

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Phật tử Diệu Tường (An Giang)

 

Bài viết cùng chuyên mục