Tiếp nối buổi vấn đáp buổi sáng, chiều ngày 29/04/2023 lúc 14 giờ 00, quý hành giả được lắng nghe buổi Tọa đàm chủ đề “Làm chủ cảm xúc”.   Buổi tọa đàm có sự chứng minh của TT. Thích Nhuận Quang, TT. Thích Tâm Phú, TT. Thích Chúc Thiện; TT. Thích Thiện Thuận cùng […]

Tiếp nối buổi vấn đáp buổi sáng, chiều ngày 29/04/2023 lúc 14 giờ 00, quý hành giả được lắng nghe buổi Tọa đàm chủ đề “Làm chủ cảm xúc”.  

Buổi tọa đàm có sự chứng minh của TT. Thích Nhuận Quang, TT. Thích Tâm Phú, TT. Thích Chúc Thiện; TT. Thích Thiện Thuận cùng Chư Tôn đức trong BTC.

Thông qua buổi tọa đàm, các hành giả đã được học hỏi, tiếp thu những giá trị đạo đức về tinh thần cũng như những lời chia sẻ tận tâm của quý Chư Tôn đức.

Quý thầy chia sẻ về những góc khuất của cảm xúc và những kinh nghiệm tu tập, phương pháp thực hành mà chính quý thầy đã trải nghiệm trong cuộc đời tu học.

 

Cảm xúc là yếu tố đầu tiên khi ta đối duyên xúc cảnh. Vì vậy để hóa giải chúng cần hạn chế sự căng thẳng, phản ứng chậm rãi với những gì xảy đến thay vì phản ứng ngay lập tức, thay đổi tư duy, xoa dịu những cảm xúc tiêu cực tự thân và hóa giải chúng bằng cách xử dụng những kỷ năng chuyển hóa qua hành thiền, tụng kinh, niệm Phật…

Tin: Tịnh Anh

Ảnh: Ban TTTT khóa tu