Thu, 05 / 2018 3:52 AM | Thiện Hưng

Ngày 30/04/2018 tại chùa Chánh Quang thành phố Ulsan Hàn Quốc, nhận lời mời của Hòa thượng trụ trì. Ban tổ chức khoá tu học Phật pháp lần thứ 7 tại Hàn Quốc, đã có buổi dùng tối thân mật cùng Hoà thượng trụ trì và quý Phật tử Văn phòng chùa Chánh Quang.

Buổi họp mặt có sự hiện diện của: Hoà thượng Yu Cheong trụ trì chùa Chánh Quang, TT. Thích Thiện Thuận, Trưởng Ban tổ chức khoá tu học Phật pháp lần thứ 7 cùng phái đoàn và các vị Phật tử ban Văn phòng chùa Chánh Quang tham dự. 

Buổi họp mặt rất thâm tình và giao lưu văn hoá qua các bài hát, những mẫu chuyện, tặng phẩm.

Thiết nghĩ, đời sống vật chất ngày càng lấn lướt và làm giảm nét đẹp đạo đức trong xã hội ngày nay nhưng tận nơi xa, giữa những người xa lạ, gặp nhau trong tình đạo vị, trong ngôi nhà chung của Phật giáo là điểm tựa vững chắc để con người mang hơi ấm và hướng về nhau. Cho dù ngôn ngữ bất đồng, cho dù cách xa địa lý và văn hoá tiếp nhận khác nhau,… nhưng tất cả cùng hướng về nhau khi lòng người biết thương yêu và chia sẻ. 

Rồi đây, mọi vật sẽ đổi thay theo dòng đời biến dịch nhưng những ân tình mà Hoà thượng và các vị Văn phòng chùa Chánh Quang trao tặng và giúp đỡ cho đoàn trong khoá tu vừa qua là một tặng phẩm không bao giờ phai nhạt giữa dòng đời thay đổi này.

Xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận:

Trong buổi tiệc, HT. Yu Cheong đã có lời chào mừng phái đoàn Việt Nam đã đến Hàn Quốc và tổ chức khoá tu học thành công viên mãn. Hoà thượng tán thán tinh thần bi mẫn của đoàn hoằng pháp Viện Chuyên Tu, đặc biệt lòng từ bi rộng lớn của Thượng tọa Trưởng đoàn. Hoà thượng chia sẻ đến quý Phật tử tại chùa Chánh Quang về cuộc sống tha hương của các em Phật tử Việt Nam sang Hàn. Các em gặp nhiều khó khăn mọi mặt. Hoà thượng mong rằng các vị Phật tử tại chùa giúp đỡ và chia sẻ đến cộng đồng Phật tử Việt Nam, nhất là trong các khoá tu học.

Sau lời phát biểu của Hoà thượng trụ trì, TT. Thích Thiện Thuận đại diện đoàn có lời tri ân sự nhiệt tâm giúp đỡ của Hoà thượng trụ trì, sự hỗ trợ hết lòng của các vị Văn phòng và xin có cơ hội đền đáp thâm tình đó. 

Hòa thượng Yu Cheong và đoàn đi tham quan

Vườn Trúc, nơi được chọn đi khất thực trong khóa tu học Phật pháp lần thứ 8 vào tháng 10/2018

Các em đưa đoàn về Việt Nam

Xin tạm biệt vị Hoà thượng thân thương (như người anh, người cha quý kính) các vị Văn phòng đầy nhiệt huyết và hẹn gặp lại các vị vào khoá tu học Phật pháp lần thứ 8 được tổ chức vào tháng 10/2018.

BBT.

Bài viết cùng chuyên mục