Sat, 12 / 2017 4:57 PM | Thiện Đạt

Vào ngày 23-24/12/2017, TT. Thích Thiện Thuận (Trưởng đoàn) cùng chư Tôn đức Viện Chuyên Tu đã đến Hàn Quốc tổ chức lễ vía Đức Phật A Di Đà cho cộng đồng Phật tử Viện Chuyên Tu đang làm việc và sinh sống tại đây. Trong chuyến đi hoằng pháp này, đoàn đã đến thăm Hòa thượng Geumgang, trụ trì chùa Đại Pháp Luân, thành phố Gimhae, Hàn Quốc. Vì bận nhiều Phật sự nên Thượng tọa trưởng đoàn không chủ động hẹn trước với Hòa thượng trù trì.  Khi hay tin đoàn tới, Hòa thượng đang trên đường lo Phật sự đành gấp vội quay về chùa để đón đoàn.  Trước sự ân cần của Hòa thượng, chúng tôi như được sưởi ấm trong tình huynh đệ với cái lạnh giá của tiết trời mùa đông xứ Hàn.

Nhấp chén trà, Ngài trải lòng: Các vị hãy xem đây như là nhà, hãy về đây nghỉ ngơi bất cứ khi nào các vị sang đây hoằng pháp. 

Hòa Thượng nhìn Thượng Tọa trưởng đoàn với ánh mắt sáng ngời kèm theo tâm sự: “Nhà tôi có 4 anh em xuất gia. Tôi là người anh cả (Có thể nói đây là kỉ lục về một gia đình có người xuất gia nhiều nhất nước Hàn). Đứa em út của tôi cũng trạc tuổi Thầy. Nếu được Thầy đồng ý, tôi xin nhận Thầy làm em thứ 5 của tôi.” Một khoảng lặng xuất hiện trong tâm trí mọi người trong đoàn. Đến đây chúng tôi mới cảm nhận hết nghĩa câu: Hãy xem đây là nhà. Đúng vậy, chúng tôi đang thật sự ngồi trong căn nhà của đức Như Lai đã giao phó đấy thôi. 

Chúng tôi chia tay Hòa thượng trong tình hữu nghị, tình pháp lữ, tình huynh đệ với bao cảm xúc chứa chan đạo tình. 

Ban biên tập xin giới thiệu một số hình ảnh buổi gặp gỡ:

Cộng đồng Phật tử Viện Chuyên Tu tại Hàn Quốc đón đoàn tại sân bay Busan, Hàn Quốc

Đoàn diện kiến Hòa Thượng Geumgang

Tôn dung của Hòa Thượng Geumgang

Hòa Thượng tiếp đoàn Hoằng Pháp của Viện Chuyên Tu tại thư phòng

Thượng Tọa Thích Thiện Thuận tặng quà lưu niệm

Hòa Thượng trao tặng Thượng Tọa trưởng đoàn tấm thư Pháp do sư Phụ của Ngài thủ bút.

Dùng cơm thân mật tại trai đường

Đại Hùng Điện chùa Đại Pháp Luân

Chia tay để gặp lại

BBT.

 

Bài viết cùng chuyên mục