Sun, 08 / 2020 9:21 PM | Thiện Hưng

Cả buổi sáng ngày 30/8/2020, đại chúng thu dọn hết các kệ đựng thực phẩm, các vật dụng trong khu vực nhà bếp của Viện Chuyên Tu. Chẳng hiểu đâu ra nhiều đồ lặt vặt dọn hoài mà chưa hết: ghế, bàn, thớt, kệ… Có lẽ, người đi sợ vật buồn khị bị bỏ lại, nên cứ nhặt lấy để chan hòa tâm tưởng cho nhau giữa người và vật vô tình, khẳng định một điều sắt son rằng: hoạn nạn có nhau.

Buổi chiều, đại chúng tháo dỡ các hệ thống nước nóng trên mái nhà chúng và nhà rơm. Từ trên cao nhìn xuống, Viện Chuyên Tu hoang tàn, tan nát không khác gì tàn tích sau cuộc chiến. Ai đã từng đến Viện Chuyên Tu những ngày xum vầy bên các thầy dưới táng cây xanh bốn mùa, hẳn sẽ ngậm ngùi cho sự đổi thay đến xơ xác, tàn khốc của vô thường.
Trong chùa Vạn Thiện, Phật tử các nhóm phối hợp nhịp nhàng chia nhau các công việc dưới sự điều phối của Sư phụ: nhóm Phật tử Sen Trắng dọn dẹp vệ sinh sân vườn và chăm sóc lại vườn cây, tạo cảnh  quan cho không gian thoáng hơn xanh hơn. Nhóm Phật tử Diệu Tín lau dọn hai dãy đông lang, tây lang và trai đường dưới nắng chói chang; nhóm Phật tử Diệu Châu lau dọn lại chánh điện cho sạch hơn. Nhóm Phật tử Hiền Minh cũng các chú hương đang xếp các chậu hoa lan hồ điệp cúng Phật, nhóm Phật tử Thanh Giác, Diệu Hóa lo nấu ăn cho mọi người. Tinh thần trách nhiệm, gắn bó của nhiều Phật tử trong ngày đầu Sư phụ và đại chúng vào ở đánh dấu sự hứa hẹn cho đạo tràng Vạn Thiện phát triển vững bền trên tinh thần phụng sự đạo pháp và dân tộc không mệt mỏi của thầy trò Viện Chuyên Tu.
Bài viết cùng chuyên mục