Wed, 07 / 2019 4:38 PM | Thiện Hưng

Ngày 23/7/2019, Ban Thiện Nguyện Ánh Đạo (BTNAD) Viện Chuyên Tu, dưới sự hướng dẫn của Đại Đức Thích Thiện Hưng – Trưởng Ban Thiện Nguyện Ánh Đạo cùng chư Tăng và Phật tử Viện Chuyên Tu trở về miền sông nước hữu tình để trao tặng 2 căn nhà tình thương cho 2 hộ nghèo, bệnh tật gặp khó khăn.

5 giờ 00 sáng đoàn đã khởi hành về tận vùng biên giới ở Ấp 1, xã Tân Hiệp, huyện Thạnh Hóa tỉnh Long An. Tại đây, (BTNAD) đã phối hợp với chính quyền địa phương và Công an Biên phòng trao tặng một mái ấm tình thương cho chị Nguyễn Thị Ngọc Anh sinh năm 1963 có hoàn cảnh thật đáng thương: chồng mất, hai người con gái lập gia đình ra ở riêng, thân chị bệnh tật suốt không có sức khỏe, chị đi làm mướn kiếm cơm sống qua ngày vì con cái cũng nghèo.

Biết được thông tin trên, sau khi đi khảo sát thực tế (BTNAD) quyết định tặng cho chị Ngọc Anh một mái ấm để che mưa che nắng giúp chị vượt qua khó khăn khi mùa mưa đến.

Niềm hoan hỷ trong buổi lễ trao nhà cho chị Ngọc Anh, dâng trào của các cấp chính quyền địa phương, các anh Công an Biên phòng cùng quý thầy và Phật tử được mang theo suốt dặm đường.

Niềm vui hòa lẫn nước mắt của chị Nguyễn Thị Ngọc Anh khi nhận căn nhà

Sau khi rời khỏi nơi đây đoàn tiếp tục cuộc hành trình về ấp Tân Hưng, xã Châu Hưng, huyện Bình Đại tỉnh Bến Tre. Sau khi trải qua đoạn đường gần 90km từ xã Tân Hiệp, Long An đến Bến Tre, Đoàn đã đến con đường mòn dài 2km, hai bên toàn là dừa dẫn chúng tôi đến tận nơi mái ấm của chị Nguyễn Thị Cẩm Vân sinh năm 1981 và anh Võ Phước Học sinh năm 1977 được hoàn thành trong niềm hân hoan của anh chị và các cháu. Lúc 13 giờ 30 phút đoàn đến nơi, chính quyền địa phương đón tiếp thật chu đáo, thật sự cảm động khi biết được chị Cẩm Vân tuổi còn trẻ nhưng mang chứng bệnh nan y, chồng làm phụ hồ, hai đứa con học rất giỏi. (BTNAD) sau khi khảo sát thực tế đã ra quyết định tặng cho gia đình chị Cẩm Vân một mái ấm tình thương.

Hai gia đình cũng được Quý Thầy an vị tôn tượng Quán Thế Âm Bồ Tát và được Quý thầy hướng dẫn thắp nhang, tưởng Phật hàng ngày.

Tổng kinh phí hai ngôi nhà là 110 triệu đồng được gia đình Phật tử Nguyễn Hợp Lạc Mỹ Quốc tài trợ, hai Ti vi do Công ty cổ phần Phúc Ngọc Anh và tịnh tài, mùng, mền, tập do Phân BTNAD Bình Dương tặng.

Lúc 16 giờ 00, đoàn chia tay ra về trong niềm hỷ lạc vì đã chia sẻ yêu thương bằng tất cả tấm chân tình của người học Phật.

Ngọc Mạnh

Bài viết cùng chuyên mục