Wed, 09 / 2018 6:24 AM | Thiện Hưng

Ngày 10/09/2018 từ rất sớm đoàn đã rời khỏi nơi nghỉ đến xã Cần Đăng, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang để bàn giao cây cầu bề ngang 3 m dài gần 50 m, kết cấu bằng sắt và đổ bê tông. Tổng kinh phí dự toán hơn 600 triệu đồng. Trong đó BTN Ánh Đạo và gia đình cô Tâm Nguyễn tại Mỹ quốc đã phát tâm hơn 300 triệu đồng. Đến tham dự có TT. Thích Thiện Thuận – Phó trưởng Ban Trị sự kiêm trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh BR-VT, cùng chư Tôn đức Tăng và các thành viên trong BTN. Về phía chính quyền đại diện có ông Trương Đức Thái – Phó phòng Kinh tế hạ tầng UBND huyện Châu Thành, ông Mai Đức Thịnh – Phó chủ tịch UBND xã Bình Chánh, ông Trần Phú Hào – Bí thư Đảng ủy xã Cần Đăng, ông Nguyễn Đức Khánh – Phó chủ tịch UBND xã Cần Đăng và các cấp chính quyền cùng hơn 100 bà con tại địa phương tham dự.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận:

            

Trong buổi lễ bàn giao, ông Trương Đức Thái phát biểu khai mạc

Ông Võ Văn Út đại diện đội thi công báo cáo quá trình xây dựng cây cầu. Toàn bộ công đều miễn phí, đội thi công và bà con bỏ ra hơn 100 ngày để hoàn thành cây cầu, góp phần xây dựng tạo thuận tiện giao thông.

Thay mặt BTN Ánh Đạo, ĐĐ. Thích Thiện Hưng đã tặng 50 áo thun và một máy hàn trị giá 4 triệu đồng đến đội thi công

Ông Phạm Văn Siếu đại diện nhân dân phát biểu đầy xúc động khi nơi ấp mình có được cây cầu mới: “Cầu Kênh 7 nối liền 2 xã Cần Đăng và Bình Chánh sau thời gian thi công với điều kiện khí hậu khắc nghiệt đến nay đã hoàn thành. Nhân dân chúng tôi vô cùng phấn khởi vì bao công sức và tiền của của đồng bào và các mạnh thường quân hỗ trợ đến nay đã giúp cây cầu được hoàn thành với chất lượng tuyệt vời. Thay mặt nhân dân, xin cảm ơn các cấp chính quyền, các mạnh thường quân, đội thi công, đã tặng cho bà con cây cầu đầy ý nghĩa để bà con thuận tiện thông thương liên xã và các huyện lân cận”.

TT. Thích Thiện Thuận đại diện nhà tài trợ đã chia sẻ: “Chúng tôi rất hoan hỉ khi về đây được sự đón tiếp của chính quyền các cấp và đặc biệt là thâm tình của bà con dành cho chúng tôi. Cây cầu bắt ngang dòng sông mang nhiều ý nghĩa. Trong đó, ngoài sự thuận lợi giao thương, còn có tình đồng bào, tình dân tộc, sự chia sẻ từ tấm lòng mang tính nhân văn cao cả. Mong rằng bà con hãy trân quý những giây phút này và giữ gìn bảo quản cây cầu thật tốt để tạo sự thông thương cho nhân dân 2 xã”.

Sau lễ hành chánh, chư Tôn đức, các cấp chính quyền cùng bà con đã tiến về cây cầu cắt băng khánh thành trong sự hoan hỉ và sự vui mừng của bà con 2 xã. Nhân dịp này, đoàn đã tặng 100 phần quà và tịnh tài trị giá 30 triệu đồng đến bà con.  

 

Kết thúc chuyến đi, mọi thành viên trong đoàn đều hoan hỉ khi đã làm được những việc đầy ý nghĩa và trong tâm luôn mong rằng sẽ xây dựng thêm những căn nhà tình thương và những cây cầu nơi vùng sâu, vùng xa để tạo điều kiện thuận lợi cho bà con nơi vùng quê chân chất này.

Xin tri ân chư Tôn đức cùng các cấp chính quyền, các mạnh thường quân và bà con đã tạo mọi thuận duyên trong chuyến đi này, kính chúc liệt quý vị an lành và thuận duyên trong mọi việc!

   BBT

Bài viết cùng chuyên mục