Sun, 02 / 2018 7:58 PM | Ban Biên tập

Chiều ngày 10/02/2018 (nhằm ngày 25/12/AL) BTN Ánh Đạo kết hợp cùng Nghệ sĩ nhân dân Kim Cương đã đến Bệnh viện Nhi Đồng 2, số 14 Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM, tặng 150 phần quà, mỗi phần trị giá gần một triệu đồng, gồm: tiền mặt, bánh, bong bóng.

Buổi phát quà có sự hiện diện của ĐĐ. Thích Thiện Hưng, Trưởng BTN Ánh Đạo; ĐĐ. Thích Thiện Lạc; Nghệ sĩ nhân dân Kim Cương; Nghệ sĩ ưu tú Hữu Châu, cùng anh chị em nghệ sĩ và quý mạnh thường quân.

Bệnh viện Nhi Đồng 2 là một trong ba Bệnh viện chuyên khoa nhi hàng đầu tại Việt Nam với trang thiết bị, cơ sở hạ tầng hiện đại, tiên tiến, là nơi tiếp nhận hàng nghìn lượt bệnh nhi mỗi ngày đến thăm khám và chữa trị. 

Xin giới thiệu một số hình ảnh tặng quà:

 

Khi vừa đến Bệnh viện, đoàn đã được một cháu bé từ lầu một Bệnh viện xuống đón. Cháu vui mừng và gọi “Bà ơi con xuống đón bà nè” (đón chị Kim Cương), Thầy Thiện Hưng hỏi vì sao con biết hôm nay đoàn đến? dạ con nghe các cô chú trong Bệnh viện nói. Con ở đây bao lâu rồi? dạ con ở đây được 9 năm rồi! Thầy Thiện Hưng nói vui, vậy con ráng ở thêm một năm nữa, thầy đề nghị bác sĩ cho con làm Giám đốc luôn nhé! Cháu cười và trả lời, thôi con không làm Giám đốc đâu thầy, con nguyện khi hết bệnh con sẽ đi tu. Vì sao con quyết định đi tu? Vì đi tu con sẽ quay về đường tốt và làm được nhiều việc tốt. Chín năm là khoảng thời gian không dài so với dòng đời, nhưng ở tuổi các em thật sự là dài, vì đây là chuỗi thời gian thơ mộng, đáng ra các em phải được ở nhà, cắp sách đến trường, được cha mẹ chăm sóc. Thế nhưng các em lại không được tận hưởng cơ hội đó, mà cả thời gian dài lại ở bệnh viện, sống chung với căn bệnh đầy quái ác, đang trình rập ngày đêm chờ cướp đi mạng sống của mình.

Sau câu chuyện, đoàn đã đến lầu một nơi có hơn 40 cháu đang chạy thận ngày đêm để dành lại mạng sống cho mình. Nhìn các em còn rất nhỏ đang nằm tại các phòng bệnh mà lòng đau nhói con tim, thương thay một kiếp con người đầy bạc bẻo, thế nhưng có mấy ai nhận diện được vô thường giữa dòng đời đầy biến đọng này. Chúng tôi lại bắt gặp đôi bàn chân teo tóp, chỉ còn xương bọc da của một cháu khoảng 10 tuổi được mẹ bế trên tay, đến nhận phần quà mà lòng thấy đau xót, và còn bao nhiêu mãnh đời nữa đang vẫy gọi những tấm lòng chia sẻ…

Xin cho con mãi mãi
Lòng thương yêu không cùng
Trải thế giới tam thiên
Đến chúng sinh vô tận…

Sau khi gửi quà xong tại khoa Thận đoàn đến khoa Ung Bứu. Khoa Ung bướu – Huyết học Nhi bao gồm 14 phòng với 80 giường bệnh, trong đó có 1 phòng cấp cứu, 2 phòng hóa trị liệu, 2 phòng cách ly và 1 phòng chơi, nhằm hỗ trợ tâm lý cho các bé.      

Tại đây đoàn gửi tặng hơn 100 phần quà đến các cháu. Tuy chỉ 80 phòng nhưng số lượng thực tế trên một trăm em đang nằm viện. Khi được hỏi, người nhà của các em trả lời, thưa thầy, hôm nay gần tết nên bệnh viện cho về chứ bình thường các cháu phải nằm vỉa hè của đường đi, chật kín các dãy. Đoàn đã gửi đến tận tay các cháu những phần quà thiết thực, động viên tinh thần người thân và các cháu hãy cố gắn điều trị để sớm bình phục trở về với cuộc sống thường nhật. 

BBT.

Bài viết cùng chuyên mục