Sun, 02 / 2018 4:02 AM | Thiện Hưng

Sáng ngày 08/02/2018 (nhằm ngày 23 tháng chạp năm Đinh Dậu), được sự chỉ đạo của Thượng Tọa Thích Thiện Thuận – Trụ trì Viện Chuyên Tu, Đại Đức Thích Thiện Trụ – Phó ban Thiện Nguyện Ánh Đạo cùng chư Tăng Viện Chuyên Tu đã đến thăm hỏi sức khỏe và gửi tặng 100 phần quà cho bà con nghèo dân tộc Ch’ro tại xã Sông Xoài, huyện Tân Thành, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, mỗi phần quà gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mỳ và 1 phong bì thư trị giá 200 ngàn đồng, mỗi phần quà trị giá 400.000 VNĐ.

Đến tham dự buổi lễ trao quà, về phía chính quyền có ông Nguyễn Thành Lâm – Trưởng phòng Dân tộc huyện Tân Thành, ông Nguyễn Văn Thơm – Phó chủ tịch UBND xã Sông Xoài, bà Lê Thị Kim Thanh – Cán bộ Thương binh Xã hội xã, bà Phan Lệ Châu – Cán bộ Tôn giáo – Dân tộc xã cùng quý vị cán bộ Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Thành và xã Sông Xoài.

Trong buổi lễ trao quà, ông Nguyễn Văn Thơm – Phó chủ tịch UBND xã sông xoài đã có lời chúc sức khỏe và cảm ơn đến Thượng Tọa trụ trì Viện Chuyên Tu và Ban Thiện Nguyện Ánh Đạo đã quan tâm, chia sẻ đến những bà con nghèo dân tộc Ch’ro trong những ngày tháng cuối năm gần tết Nguyên Đán này.

Tiếp đến, đại diện cho Thượng Tọa trụ trì Viện Chuyên Tu và BTN Ánh Đạo, Đại Đức Thích Thiện Trụ – Phó BTN Ánh Đạo đã gửi lời chúc sức khỏe và tri ân đến quý vị lãnh đạo UBND, quý vị cán bộ Ban Tôn giáo – Dân tộc, Thương binh xã hội, hội Chữ thập đỏ huyện Tân Thành và xã Sông Xoài đã tạo điều kiện để chư Tăng Viện Chuyên Tu cũng như BTN Ánh Đạo có cơ hội được tiếp xúc và chia sẻ một phần nhỏ những khó khăn của bà con dân tộc Ch’ro xã Sông Xoài. Trò chuyện với bà con nghèo, Đại Đức mong bà con hãy sống hòa thuận, giúp đỡ lẫn nhau để cùng vượt nghèo, vượt khó, và một chút quà của quý Thầy tuy giá trị không nhiều nhưng là tấm lòng chân thật của người con Phật xin được gửi đến bà con, mong bà con vui vẻ đón nhận và đón một mùa xuân mới đầy ấm áp, hạnh phúc bên gia đình, người thân.

 Được biết tại khu vực xã Sông Xoài này, bà con đều là người dân tộc Ch’ro, hoàn cảnh nghèo nàn, đời sống sinh hoạt rất khó khăn thiếu thốn, công việc không ổn định. Khi nhận quà, tất cả bà con nghèo đều rất vui mừng và chia sẻ rằng: “Nhờ quý Thầy mà tết này chúng con không còn lo thiếu thốn về thực phẩm”. Buổi trao quà cho bà con đã diễn ra rất ấm áp và tràn đầy xúc cảm.

Xin giới thiệu một số hình ảnh trong buổi tặng quà:

BBT.

Bài viết cùng chuyên mục