Mon, 05 / 2018 10:06 PM | Thiện Hưng

Sáng ngày 13/05/2018, được sự hướng dẫn của ĐĐ. Thích Thiện Hưng, BTN Ánh Đạo đã tổ chức Lễ bàn giao nhà cho bà Nguyễn Thị Xuân ngụ tại ấp Bình Chánh, xã Tân An, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, thuộc diện gia đình khó khăn, neo đơn.

Gia đình chỉ có hai mẹ con là bà và con gái sinh năm 1967, hoàn cảnh kinh tế khá khó khăn, cuộc sống của họ phụ thuộc vào việc nhặt ve chai. Hai mẹ con bà sống trong căn nhà tạm bợ đầy các loại phế thải nhặt được, với mùi nồng nặc từ phế thải và động vật chết, điều kiện sinh hoạt hằng ngày không đảm bảo khi phải chịu thêm cảnh nắng nóng vào mùa khô, dột nát vào mùa mưa.

Nhận thấy hoàn cảnh thực sự khó khăn của gia đình bà Xuân, BTN Ánh Đạo cùng các Phật tử tại Đồng Nai đã tài trợ xây dựng căn nhà tình thương trên nền đất cũ của gia đình có diện tích 40m2. Ngôi nhà tường xây tô, lợp tôn, nền lát gạch men, với tổng kinh phí xây dựng trị giá 65.000.000 đồng từ sự quyên góp vận động của các thành viên trong Ban.

Đến dự Lễ bàn giao nhà tình thương có ĐĐ. Thích Thiện Hưng (Trưởng ban TN Ánh Đạo), ĐĐ. Thích Thiện Lạc, chị Võ Thanh Tâm PD Diệu Hạnh (đại diện trực tiếp cho các Phật tử lo xây dựng công trình), đại diện chính quyền địa phương, cùng các Phật tử Viện Chuyên Tu. Phát biểu tại buổi lễ, đại diện chính quyền địa phương đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc BTN đã quan tâm hỗ trợ cho các hộ thuộc diện chính sách ở địa phương và mong thời gian tới địa phương sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của BTN.

Với tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ và là trách nhiệm của toàn xã hội, BTN Ánh Đạo sẽ luôn đồng hành góp phần giúp đỡ những mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn để họ phần nào được yên tâm lao động, có thêm động lực vươn lên thoát nghèo, và sống bình an trong xã hội.

Trước khi kết thúc Lễ bàn giao, ĐĐ. Thích Thiện Hưng, ĐĐ. Thích Thiện Lạc, cùng tất cả Phật tử tham dự đã tiến hành nghi thức an vị Phật và cầu an cho gia đình.

Vạn Ngọc

Bài viết cùng chuyên mục