Tối ngày 6/5/2023, Thượng toạ Thích Thiện Thuận, Trụ trì Viện Chuyên Tu đã có buổi Pháp thoại đến 200 Phật tử tha hương tại chùa Việt Nam, thành phố Tokyo, Nhật Bản với loạt chủ đề phần 3 “Bình Yên Kiếp Đời Nơi Đất Khách”. Qua bài Pháp thoại, Thầy chia sẻ với đại […]

Tối ngày 6/5/2023, Thượng toạ Thích Thiện Thuận, Trụ trì Viện Chuyên Tu đã có buổi Pháp thoại đến 200 Phật tử tha hương tại chùa Việt Nam, thành phố Tokyo, Nhật Bản với loạt chủ đề phần 3 “Bình Yên Kiếp Đời Nơi Đất Khách”.

Qua bài Pháp thoại, Thầy chia sẻ với đại chúng về tâm độ lượng và biết đủ. “Trong cuộc sống nếu chúng ta quá thanh cao thì không có mấy bạn bè cũng như nước trong quá thì không có cá, cần phải độ lượng bao dung vì tranh dành đều gây ra hậu quả bất hạnh, nếu chúng ta thắng thì mất đi tình nghĩa, nếu thua thì đau khổ cho bản thân. Ngoài ra, mỗi người cần phải sống biết đủ với những gì mình đang có, nếu không biết đủ thì dù ở thiên đàng sung túc vẫn không hài lòng, và nếu mà biết đủ thì kê tay nằm ngủ vẫn thấy thong dong”

Buổi chia sẻ đã giúp ích đại chúng rất nhiều trong nhận thức và hiểu biết về cuộc đời, để mỗi khó khăn xảy ra chúng ta sẽ luôn định tĩnh và bình an trước mọi đổi thay bất hạnh.