Ngày 6/5/2023, Thượng toạ giảng sư Thích Thiện Thuận quan lâm về chùa Đại Nam, Himeji, Nhật chia sẻ Pháp thoại phần 2 với chủ đề “ Bình Yên Kiếp Đời Nơi Đất Khách” Qua bài Pháp thoại, Thầy chia sẻ với đại chúng về lòng biết ơn và Pháp hạnh tuỳ duyên. “ Chúng […]

Ngày 6/5/2023, Thượng toạ giảng sư Thích Thiện Thuận quan lâm về chùa Đại Nam, Himeji, Nhật chia sẻ Pháp thoại phần 2 với chủ đề “ Bình Yên Kiếp Đời Nơi Đất Khách”

Qua bài Pháp thoại, Thầy chia sẻ với đại chúng về lòng biết ơn và Pháp hạnh tuỳ duyên. “ Chúng ta phải cảm ơn những người làm tổn thương ta vì họ làm cho mình vững chí, cảm ơn những người đã bỏ rơi mình để mình biết tự lập, và cảm ơn những người đã ngược đãi mình để mình giải trừ mọi oan khiên…”. Bên cạnh đó, chúng ta luôn biết sống tuỳ duyên, bởi vì nhân sinh kia cũng như tách trà, dù đầy hay vơi đều tốt cả cần chi tranh đoạt nặng lòng, dù đạm hay nhạt chỉ cần nhìn nhau tươi cười là tốt, và mỗi chúng ta chỉ là khách trọ trần gian những việc gì không làm chủ được nên để tuỳ duyên”

Buổi Pháp thoại để lại nhiều cảm xúc tích cực trong lòng những người con xa xứ.