Thu, 08 / 2018 4:54 AM | Thiện Hưng

Chiều chủ nhật ngày 29/07/2018,theo định kỳ mỗi quý một lần, Phân BTN Ánh Đạo Bình Dương chúng con lại đến Trung Tâm Điều Dưỡng Tâm Thần Tân Định Tân Uyên tỉnh Bình Dương để thăm và phát 1.500 phần bún chả giò, chả lụa chay cho bệnh nhân và nhân viên của Trung tâm kèm theo một số quà tặng của các mạnh thường quân chung tay san sẻ như xà bông tắm, mì gói… tổng chi phí cho đợt phát quà này là 16.180.000 (mười sáu triệu một trăm tám mươi ngàn đồng).

Đoàn đã chia nhau đi khắp các khoa để phát thức ăn cho các bệnh nhân. Cũng giống như các lần trước, gặp lại các bệnh nhân lòng chúng con cảm thấy thương xót, nghẹn ngào. Từ những em nhỏ cho đến những nam nữ thanh niên, người già, vẫn là những ánh mắt vô hồn, những thân hình bệnh tật… không có gì thay đổi so với lần gặp trước. Gặp chúng con, một nữ bệnh nhân tương đối lớn tuổi bảo rằng cô rất nhớ nhà, cô muốn được về nhà, cô vào trung tâm đã hơn 20 năm… Không biết lời cô nói bao nhiêu phần trăm là sự thật nhưng một góc nào đó trong sâu thẳm tâm hồn của các bệnh nhân thì họ đã từng có một mái ấm gia đình, người thân, bạn bè, nhà cửa… nhưng bệnh tật đã làm cho họ mất đi tất cả, đành chôn vùi tuổi thanh xuân ở tại nơi này mà không có người thân nhìn nhận, không có lối thoát, tương lai thì vô định. Nhìn lại mình, chúng con cảm thấy chúng con quá may mắn khi có được thân hình vẹn nguyên, trí não bình thường để còn nhận biết đúng, sai, phải quấy… Chúng con tự nhủ trong lòng lần sau khi quay lại sẽ mang được nhiều quà hơn cho các bệnh nhân để an ủi một phần nào đó cho những con người bất hạnh nơi đây. Rời nhà ăn, chúng con đến nhà thờ cốt của trung tâm tụng một thời kinh cho những bệnh nhân đã mất để hương linh họ được ấm lòng.

Chúng con xin chân thành tri ân sư phụ TT.Thích Thiện Thuận (cố vấn BTN Ánh đạo), Thầy Thiện Hưng -Trưởng BTN Ánh đạo, đã trợ duyên để cho chúng con có được những chuyến thiện nguyện đầy lòng nhân ái. Xin cảm ơn Ban lãnh đạo Trung Tâm đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho đoàn hoàn thành chuyến thiện nguyện được thành công viên mãn. Cám ơn các cô chú, anh, chị em trong đoàn đã chung tay, góp sức để đưa ánh đạo vang xa.

Xin giới thiệu một số hình ảnh của chuyến đi:

 

Diệu Hương

Bài viết cùng chuyên mục