Fri, 10 / 2020 5:16 AM | Thiện Hưng

Kính bạch Chư Tôn đức,

Kính thưa quý bà con Phật tử trong nước và hải ngoại.

Miền Trung vừa trải qua bão lũ liên hoàn trong tháng 10 năm 2020, người dân gồng mình trong đau thương mất mát: đói nghèo chồng chất đói nghèo, tang thương phủ lấy tang thương. Chúng ta không thể ngồi yên nhìn bà con mình oằn mình trong đổ nát, khổ lụy khi mình vẫn sống yên lành.

Thượng tọa Trụ trì Viện Chuyên Tu đã mở lời kêu gọi trong kỳ Huân tu lần thứ 81, đến nay đã nhận được nhiều sự ủng hộ của chư Tôn đức và bà con Phật tử xa gần. Chúng con thành kính tri ân TT. Thích Viên Duy trụ trì chùa Pháp Tạng và quý Phật tử tại Áo Quốc – Âu châu (Austria), ĐĐ. Thích Thiện Tài và Đạo tràng Phổ Bi – Đài Loan (Taiwan), Cộng đồng Phật tử Viện Chuyên Tu tại Hàn Quốc… cùng nhiều tấm lòng nhiệt thành của thiện hữu tri thức, bà con Phật tử xa gần.

Những tặng phẩm đầy ân tình của Quý liệt vị, chúng con (chúng tôi) đã mang đến tận tay cho bà con đồng bào bão lụt tại hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị vào ngày 24, 25, 26 tháng 10 năm 2020 (có đăng tải hình ảnh và Video trong các ngày trên tại trang: vienchuyentu.com, phatsuonline, Fb: thichthienthuan fanPage…).

Tận mắt chứng kiến những tang thương mất mát do thiên tai mang lại cho bà con làm chúng con (chúng tôi) chạnh lòng thương cảm đến đồng bào nơi khúc ruột miền Trung thân yêu phải gánh chịu: mất hết chẳng còn gì, từ nhà cửa, tài sản, ruộng vườn đến người thân yêu. Xin cúi đầu chia sẻ nỗi đau này với bà con miền Trung.

Chúng con (chúng tôi) xin trình lên chư Tôn đức cùng quý Phật tử và các mạnh thường quân Bảng báo cáo chi tiết chương trình cứu trợ miền Trung đợt 1 của Ban Thiện nguyện Ánh Đạo và Danh sách phương danh các Phật tử ủng hộ đợt 1. Số tiền còn lại, Ban Thiện nguyện sẽ dùng cho chuyến từ thiện đợt 2 tại Miền Trung dự kiến vào thượng tuần tháng 12/2020.

Kính nguyện chư Phật gia hộ chư Tôn đức và quý Phật tử thân tâm an lạc, thường hoạch cát tường, tùy tâm mãn nguyện. Cầu nguyện cho bà con miền Trung sớm được an lành!

Trân trọng.

Trưởng ban Thiện nguyện Ánh Đạo

ĐĐ. Thích Thiện Hưng

 

Một số hình ảnh đại diện trong chuyến Thiện Nguyện:

Tại huyện Phú Vang; huyện Thủy Lương; huyện Hương Thủy; thị xã Hương Thủy; tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại Phong Điền tỉnh Thừa Thiên Huế

Tại Quảng Điền tỉnh Thừa Thiên Huế

Tại thôn Đồng Bào, xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong tỉnh Quảng Trị

Bài viết cùng chuyên mục