Sun, 11 / 2017 9:41 AM | Ban Biên tập

Sau chuyến cứu trợ đồng bào bị lũ lụt và lốc xoáy tại tỉnh Quảng Nam, sáng ngày 11/11/2017, Ban Thiện nguyện Ánh Đạo Viện Chuyên Tu kết hợp cùng Ban trị sự Phật giáo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tiếp tục di chuyển vào tỉnh Quảng Ngãi để cứu trợ cho đồng bào bị gặp phải thiên tai bão lụt nơi đây.

Điểm đầu tiên đoàn đến là UBND xã Nghĩa Hòa, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi. Tại đây, đoàn đã gửi tặng 200 phần quà đến những người dân trong khu vực hiện bị ngập lụt nặng. Hai điểm tiếp theo là xã Nghĩa Phương và xã Nghĩa Mỹ, huyện Tư Nghĩa, ở mỗi xã, đoàn cũng đã cứu trợ 200 phần quà đến đồng bào bị lũ lụt. Như vậy, tại tỉnh Quảng Ngãi, đoàn đã ủng hộ 600 phần quà, mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng.

Được biết, cơn bão số 12 vừa qua đã gây thiệt hại rất nặng về tài sản, vật chất, làm hư hoại hết cây giống, hoa màu và tàn hại hầu hết gia súc, gia cầm, thủy sản của người dân tại ba xã Nghĩa Hòa, Nghĩa Phương và Nghĩa Mỹ tại huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi. Đặc biệt tại xã Nghĩa Mỹ, có hơn 180 hộ dân bị cô lập nước hoàn toàn, không thể sinh hoạt, việc đi lại, vận chuyển đều phải dùng thuyền ghe.

Tham dự lễ trao quà cứu trợ, về phía Ban trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Ngãi, có TT. Thích Thông Huy, Phó BTS kiêm chánh thư ký BTS PG tỉnh, Ni sư Thích Nữ Huệ Định, Phó ban TTXH tỉnh, trưởng ban TTXH huyện Tư Nghĩa cùng chư tôn đức trong tỉnh. Về phía chính quyền, có quý vị lãnh đạo UBND, UBMTTQ tại ba xã đồng tham dự và trực tiếp hướng dẫn bà con nhận quà.

Trong buổi lễ, đại diện đoàn cứu trợ Ban TTXH BTS PG tỉnh BR – VT và Ban Thiện nguyện Ánh Đạo – Viện Chuyên Tu, ĐĐ. Thích Thiện Hưng đã bày tỏ sự đồng cảm sâu sắc đến những nỗi khó khăn và thiệt hại nặng nề của người dân tỉnh Quảng Ngãi trong cơn bão số 12 vừa qua. Đại diện cho đoàn, Đại Đức xin được gửi một chút tấm lòng đến đồng bào bị bão lũ, mong mọi người sớm khắc phục và vượt qua những khó khăn trước mắt để có thể ổn định lại cuộc sống sinh hoạt. Đại Đức cũng gửi lời tri ân đến chư Tôn đức trong BTS PG tỉnh Quảng Ngãi cùng quý vị lãnh đạo UBND, UBMTTQ đã tạo điều kiện thuận lợi để đoàn có thể thực hiện công tác Phật sự cứu trợ cho đồng bào bị lũ lụt được thành tựu viên mãn. Và sau cùng, Đại Đức gửi lời cảm ơn đến toàn thể bà con Phật tử trong và ngoài nước đã cùng chung tay góp sức với Ban TTXH BTS PG tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và BTN Ánh Đạo VCT tỉnh BR – VT trong việc cứu trợ đồng bào đang gặp phải bão lũ tại tỉnh Quảng Ngãi. Tiếp đó, TT. Thích Thông Huy cùng quý vị lãnh đạo UBND, UBMTTQ tại ba xã đã gửi lời cảm niệm công đức đến Ban TTXH BTS PG tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Ban TN Ánh Đạo VCT đã vượt cả ngàn dặm xa xôi, trở về tỉnh Quảng Ngãi để thăm viếng và cứu trợ cho đồng bào bị thiên tai, bão lụt, với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, đoàn từ thiện đã làm ấm lòng lại phần nào cho những người dân nghèo xứ Quảng mỗi ngày đang phải chống chọi với những trận bão lũ thảm khốc.

Xin giới thiệu một số hình ảnh phát quà tại Quảng Ngãi:

200 phần quà đầu tiên đoàn trao đến đồng bào tại xã Nghĩa Hòa, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi

Đ Đ. Thích Thiện Hưng đại diện Ban từ thiện phát biểu và chia sẻ đến đồng bào

Đại diện chính quyền phát biểu cám ơn đoàn

Tiếp theo đoàn đến xa Nghĩa Phương phát 200 phần quà, TT. Thích Thông Huy, Phó BTS kiêm chánh thư ký BTS PG tỉnh, đại diện BTS GHPGVN tỉnh phát biểu.

Đ Đ. Thích Thiện Hưng đại diện Ban từ thiện phát biểu và chia sẻ đến đồng bào

Điểm cuối cùng đoàn đến tại xã Nghĩa Mỹ tại huyện Tư Nghĩa trao 200 phần quà

TT. Thích Thông Huy, Phó BTS kiêm chánh thư ký BTS PG tỉnh, phát biểu

ĐĐ. Thích Thiện Hưng và ĐĐ. Thích Thiện Giác chia sẻ đến bà con

Ngày 12/11/2017 đoàn sẽ tiếp tục trao quà đến bà con tại tỉnh Phú Yên, xin mời quý vị đón xem

Bài viết cùng chuyên mục