Wed, 09 / 2018 5:47 AM | Ban Biên tập

Ngày 9 tháng 09 năm 2018, từ rất sớm, sau gần 3 tiếng đồng hồ, đoàn chúng tôi do ĐĐ. Thích Thiện Hưng hướng dẫn đã có mặt tại nhà ông Trương Xuân Bằng và bà Võ Thị Tuyết Mai, cư trú tại tổ 2, ấp Lộ Ngang, xã Bình Đức, huyện Châu Thành tỉnh Tiền Giang, để bàn giao căn nhà tình thương do BTN Ánh Đạo xây tặng.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, người chồng đi phụ hồ nhiều năm, hiện tại lưng bị chấn thương nên anh không thể làm nặng được. Người vợ bệnh kinh niên, đi làm thuê cho hàng xóm để kiếm tiền nuôi hai con ăn học. Hai cháu học rất giỏi, nhưng chẳng may cháu gái lớn trên đường đi thi đã bị tai nạn. Sau lần tại nạn đó, việc học của cháu bị ảnh hưởng rất lớn. Hiện tại cháu đã nghỉ học và định tìm công việc làm để phụ cha mẹ lo cho em trai đi học. Gia đình anh chị đã nhiều năm thuê nhà ở trọ. Hôm nay được gia đình bên vợ cho miếng đất, và BTN Ánh Đạo ủng hộ tịnh tài để xây dựng căn nhà tình thương là điều mơ ước lớn mà gia đình anh hằng mong đợi bao nhiêu năm nay.

Xin giới thiệu một số hình ảnh trong chuyến đi:

Tham dự lễ trao nhà có chư Tôn đức cùng Đoàn thanh niên, các mạnh thường quân và Phân Ban Thiện Nguyện Ánh Đạo Bình Dương do Phật tử Diệu Hóa làm Trưởng đoàn.

Sau khi rời khỏi nhà của ông Trương Xuân Bằng, đoàn đã đến chùa Thiền Vân, nơi mà BTN đã ủng hộ xây cây cầu Vàm Bà Lâm, tại Ấp 1, xã An Thái Trung, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, sau hơn hai tháng thi công, đến nay đã hoàn tất. Cầu được xây dựng có chiều dài 35 mét, ngang 3 mét. Tổng kinh phí 250 triệu đồng. Đặc biệt, Ban Thiện Nguyện Ánh Đạo hỗ trợ ½ kinh phí, trong đó Phật tử Tâm Nguyễn ủng hộ 100 triệu đồng, phần còn lại do sự đóng góp của các Phật tử mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, cùng với đồng bào địa phương.

Trước Lễ khánh thành, ĐĐ. Thích Thiện Lạc đã hướng dẫn các Phật tử trong đoàn thực hiện nghi thức phóng sanh. Tất cả đều hướng tâm vào lời kinh tiếng kệ, hồi hướng công đức lành trong mùa Vu Lan, nguyện cầu cho cha mẹ hiện tại được tăng long phước thọ, cha mẹ quá vãng được siêu sanh Tịnh cảnh.

Trong buổi lễ, ĐĐ. Thích Thiện Hưng đại diện cho Ban Thiện Nguyện Ánh Đạo thể hiện niềm hoan hỷ và chia sẻ về sự khó khăn của bà con địa phương trong việc đi lại mưu sinh, sự bất an của các em học sinh mỗi ngày đi trên chiếc cầu gập ghềnh không an toàn. Chính những điều này, Đại đức cùng với Ban đã hỗ trợ ½ kinh phí xây chiếc cầu, mong rằng đây không chỉ là nhịp cầu nối giữa các con đường mà còn là nhịp thông giao giữa các mối quan hệ của con người trong cuộc sống. 

Đại diện chính quyền địa phương, ông Nguyễn Chí Trung – Chủ tịch xã An Thái Trung trao tặng bằng khen và gửi lời cảm ơn đến Ban Thiện nguyện Ánh Đạo, Chùa Thiền Vân – đơn vị vận động chính xây chiếc cầu. Đồng thời ông nhấn mạnh: Đây là cây cầu bê tông có kết cấu chắc chắn, sẽ giúp ích rất lớn cho bà con nơi đây phát triển kinh tế.

Đại diện chùa Thiền Vân, Sư cô Thích nữ Tịnh Thảo gửi lời tri ân đến ĐĐ. Thích Thiện Hưng cùng quý Phật tử trong đoàn và chính quyền địa phương, đơn vị thi công, quý đồng bào Phật tử tại bản xứ mỗi người đã chung tay đồng lòng đóng góp công sức, tiền của để có được chiếc cầu như ngày hôm nay. Sau lễ hành chánh, tất cả tiến về chiếc cầu mới trong niềm hoan hỷ để cắt băng khánh thành và thông cầu.

Sau khi rời khỏi chùa Thiền Vân, đoàn đã đến tổ 4, số nhà 140, ấp Hiệp Hưng, xã Hiệp Xương, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang. Đây là khu tập trung các gia đình khó khăn, được UBND xã cấp đất để làm khu dân cư. BTN đã trao tặng ngôi nhà tình thương cho gia đình em Tuấn Anh, là thành viên của Phân BTN Ánh Đạo Bình Dương. Tổng kinh phí căn nhà hơn 70 triệu đồng, Phật tử Huệ Tịnh ủng hộ 40 triệu đồng, phần còn lại gia đình phụ thêm. Lễ bàn giao nhà có chư Tôn đức cùng các mạnh thường quân và chính quyền tham dự. Tại 2 căn nhà đã trao tặng, các mạnh thường quân còn tặng thêm các vật dụng như: ti vi, nồi cơm điện, các vật dụng cần thiết sử dụng hằng ngày. 

Sau một ngày dài mỏi mệt, đoàn nghỉ đêm tại An Giang và sẽ tiếp tục hành trình vào ngày 10/09/2018.

BBT

Bài viết cùng chuyên mục