Tue, 08 / 2018 6:07 PM | Ban Biên tập

Mùa an cư kiết hạ về, như thông lệ hàng năm, sáng chủ nhật ngày 05/08/2018 Ban Thiện nguyện Ánh Đạo được sự chứng minh và hứa khả của Thượng tọa trụ trì Viện Chuyên Tu cùng sự hướng dẫn của Đại đức Thích Thiện Hưng và Quý chư Tôn đức Tăng, gần một ngàn Phật tử đến thăm và cúng dường  tại 10 trường hạ, nơi các trú xứ chư Tăng, Ni đang vân tập để thúc liễm thân tâm, vun bồi giới, định, tuệ.

Trời mới mờ sáng mà tất cả các Phật tử đã có mặt đầy đủ tại nơi tập trung với niềm hân hoan hiện rõ trên gương mặt từng người. Đúng 5g 00 sáng, các xe lần lượt khởi hành, đặc biệt năm nay theo nguyện vọng của các Phật tử nên điểm đến đầu tiên sẽ là Viện Chuyên Tu thân thương.

Dù bận rộn với công việc Phật sự nhưng Thượng tọa Trụ trì vẫn cố gắng sắp xếp dành chút thời gian gặp gỡ đoàn và còn dặn dò chúng con thật chân tình và ấm áp.

Chuyến đi đã thực hiện đúng theo lịch trình của Ban tổ chức. Hình ảnh từng đoàn Phật tử trong chiếc áo tràng lam đi vào các trường hạ trông thật đẹp và trang nghiêm làm sao!

Chuyến đi mang ý nghĩa nhân văn vô cùng lớn lao vì qua đó Phật tử chúng con được các chư Tăng hướng dẫn cách gieo trồng phước báu và còn được gieo duyên cùng Quý chư Tôn đức Tăng, Ni tại các trường hạ.

Điểm đặc biệt là trong chuyến đi năm nay Ban tổ chức đã cố gắng vận động được cho mỗi các Tăng, Ni đang tu học tại 4 trường Trung cấp và cao đẳng Phật học tại Vũng Tàu và Đồng Nai mỗi vị 1 phần quà, nhằm khích lệ tinh thần học tập của quý chư Tăng, Ni. Nhưng điều quý báu nhất có lẽ là tại các trường hạ: Viện Chuyên Tu, Huệ Chiếu, Ni viện Thiện Hòa, trường Trung cấp Phật học Ni các Phật tử chúng con may mắn được quý chư Tôn đức ban cho những lời pháp nhũ, những câu chuyện vô cùng ý nghĩa và đầy ắp tình thương.

Kết thúc chuyến đi, thầy trưởng đoàn và các chư tăng  đã ngồi lại với tất cả Phật tử  để cùng nhau rút kinh nghiệm về chuyến đi, những lời nhắc nhở thật chân tình và nhẹ nhàng, những lời khen khích lệ các Phật tử đã làm cho không khí thật vui tươi và ấm áp .

Ngoài kia, dù cơn mưa đang trút xuống thật nặng hạt nhưng trong chánh điện vẫn đầy ắp tiếng cười và tiếng hát. Bao nhiêu mệt mỏi của một ngày dường như tan biến đâu hết, chỉ còn đọng lại trong mỗi người niềm hạnh phúc vô biên.

Xin chân thành cảm ơn quý vị Chư tăng, và các đạo hữu trong Ban tổ chức đã vất vả rất nhiều để chúng con có được một chuyến đi thật trọn vẹn và ý nghĩa. Chúng con mong đợi mùa Hạ năm sau sẽ đủ nhân duyên cùng đi đến các trụ xứ đạo tràng An cư Kiết hạ để tạo thêm Phước báu và được nghe những lời giáo huấn của chư Tôn đức.

Chi phí chuyến đi Ban thư ký xin được trích ngang như sau:

– Tổng thu: 504.267.720 triệu VNĐ
– Tổng chi: 377.648.000 triệu VNĐ
– Còn lại: 126.619.720 triệu VNĐ

Phần còn lại xin chuyển vào quỹ Ánh Đạo để đồng hành cho những Phật sự tiếp theo. (Báo cáo chi tiết phương danh quý Phật tử hỷ cúng trường hạ năm 2018).

Xin giới thiệu một số hình ảnh trong chuyến đi:


Ban Thiện nguyện Ánh Đạo cúng dường tại Viện Chuyên Tu, thị xã Phú Mỹ.


Ban Thiện nguyện Ánh Đạo cúng dường tại Trường hạ Ni viện Kiều Đàm, thị xã Phú Mỹ.


Ban Thiện nguyện Ánh Đạo cúng dường tại Trường hạ chùa Huê Lâm, thị xã Phú Mỹ.


Ban Thiện nguyện Ánh Đạo cúng dường tại Trường hạ TV. Phổ Chiếu, thị xã Phú Mỹ.


Ban Thiện nguyện Ánh Đạo cúng dường tại Trường hạ  TV. Huệ Chiếu, thị xã Phú Mỹ.


Ban Thiện nguyện Ánh Đạo cúng dường tại Trường hạ Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm,
thị xã Phú Mỹ (cúng dường Trai Tăng).


Ban Thiện nguyện Ánh Đạo cúng dường tại Trường hạ Ni viện Thiện Hòa.


Ban Thiện nguyện Ánh Đạo cúng dường tại Trường hạ Thiền viện Thường Chiếu, Đồng Nai.


Ban Thiện nguyện Ánh Đạo cúng dường tại Trường hạ Trường Trung cấp Phật học Ni, Đồng Nai.


Ban Thiện nguyện Ánh Đạo cúng dường tại Trường hạ Trường Trung cấp Phật học Tăng, Đồng Nai.

Tin: Diệu Quang

Bài viết cùng chuyên mục