Ngày 08/5/2024 (nhằm ngày 01/4/Giáp Thìn), tại Trường Gautam Buddha, TP. Greater Noida, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ đã trang nghiêm diễn ra Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568. Đại lẽ có sự tham dự của ngài Phó Hiệu trưởng, giáo sư khoa Phật học và các khoa khác cùng toàn thể Tăng Ni sinh Ấn Độ và […]

Ngày 08/5/2024 (nhằm ngày 01/4/Giáp Thìn), tại Trường Gautam Buddha, TP. Greater Noida, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ đã trang nghiêm diễn ra Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568. Đại lẽ có sự tham dự của ngài Phó Hiệu trưởng, giáo sư khoa Phật học và các khoa khác cùng toàn thể Tăng Ni sinh Ấn Độ và quốc tế.

Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 tại lễ đài chính của Trường Gautam Buddha

Tại buổi lễ, đại diện cho sinh viên quốc tế, Tăng sinh Minh Long đã tuyên đọc Thông điệp Phật đản Phật lịch 2568. Thông điệp nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hiểu và sống theo giáo lý của Đức Phật trong việc xây dựng một thế giới an bình, nhân văn, đạo đức. 

Tăng sinh Minh Long tuyên đọc Thông điệp Phật đản Phật lịch 2568

Đại diện Ban lãnh đạo Trường Gautam Buddha, ngài Phó Hiệu trưởng đã đọc diễn văn chào mừng; Các vị giáo sư trưởng, phó các khoa phát biểu bày tỏ lòng biết ơn và niềm vui khi được tham dự sự kiện này.

Lãnh đạo Trường Gautam Buddha phát biểu

Nghi thức truyền thống cúng Phật được tụng niệm bởi chư vị Tăng Ni đến từ Việt Nam và Myanmar, điều này góp thêm sự phong phú, đa dạng về văn hóa cho buổi lễ. Sau đó, chư Tăng Ni, đại biểu tham dự đã thành kính cử hành nghi thức Tắm Phật.

Chư Tôn đức cử hành nghi thức tắm Phật

Đại lễ Phật đản tại Trường Gautam Buddha đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người tham dự. Đây không chỉ là sự kiện để kỷ niệm một ngày trọng đại, mà còn là lời nhắc nhở mỗi người cần phải thực hành theo lời Phật dạy để có được một cuộc sống an lành, hạnh phúc.

Viện Chuyên Tu tổng hợp