Wed, 08 / 2018 3:17 PM | Ban Biên tập

Nhằm thể hiện tinh thần tri ân và báo ân đối với hai đấng sanh thành dưỡng dục, cũng muốn tạo cơ hội cho hàng tín đồ Phật tử có dịp để tác phước, nguyện cầu sức khỏe, bình an cho ông bà cha mẹ, tối ngày 11/7 năm Mậu Tuất (ngày 21/8/2018), Tịnh viện Pháp Hạnh, ấp Bến Đò 1, huyện Củ Chi, TP. HCM đã long trọng tổ chức đại lễ Vu lan Báo hiếu trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh.

“Vu lan về, con cài lên ngực
Bông hồng vàng báo hiếu mẹ cha
Tháng bảy mưa ngâu hay nước mắt nhạt nhòa
Của những đứa con nhớ về cha mẹ”

Đến chứng minh và tham dự đại lễ có sự hiện diện của TT. Thích Thiện Thuận – UVTT Ban Hoằng pháp TW GHPGVN, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, trụ trì Viện Chuyên Tu; ĐĐ. Thích Chí Giác Thông – Phó Trưởng ban kiêm Chánh thư ký Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM, trụ trì Tịnh viện Pháp Hạnh, trưởng BTC đại lễ Vu lan, cùng chư Tăng thuộc Tăng đoàn chùa Hoằng Pháp, chư Tăng chùa Vạn Phước (Bến Tre) và hơn 400 Phật tử đồng tham dự.

Chương trình được bắt đầu bằng nghi thức dâng lục cúng dường do các em thiếu niên Phật tử tại Tịnh viện Pháp Hạnh thực hiện.

Cảm động nhất có lẽ là nghi thức cài hoa hồng do các thiếu nữ thực hiện và bài pháp thoại đầy cảm xúc của TT. Thích Thiện Thuận. Nhiều cụ ông, cụ bà tuy đã tóc bạc, da nhăn nhưng khi nghe đến ân cha nghĩa mẹ cũng không khỏi bùi ngùi xúc động. Những tiếng nấc nghẹn ngào, những giọt nước mắt tuôn rơi trên khóe mắt mỗi người khi nghĩ về công ơn sinh thành dưỡng dục của cha và mẹ.

Nghi thức tụng kinh Vu lan Báo hiếu được chư tôn đức thực hiện trong không khí trang nghiêm thành kính. Toàn thể đạo tràng một lòng hướng thiện, nhất tâm cầu nguyện an lành đến song thân  hiện đời và nhiều đời. Rất nhiều ca khúc về ơn cha, nghĩa mẹ được các ca sĩ Thùy Trang và Hiền Trang thể hiện thật xúc động tại buổi lễ.

Xin giới thiệu một số hình ảnh đã ghi nhận:

Tịnh Tuấn

Bài viết cùng chuyên mục