Thu, 06 / 2018 11:41 AM | Ban Biên tập

18 giờ 30 ngày 25/6/2018, nhận lời mời của Đại đức trụ trì Thích Trí Chơn, Thượng tọa Thích Thiện Thuận đã quang lâm Tổ đình Châu Long cổ tự tại thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang thuyết giảng chủ đề “Ai đầu độc ta?” với hơn 400 Phật tử địa phương tham dự.

Thượng tọa chia sẻ, con người vốn muốn sống bình an, hạnh phúc nhưng lại dùng những phương thức mưu cầu bình an bằng sự tham đắm vào các vấn đề tiền tài, danh vọng và ái tình nên không những không có được hạnh phúc, an bình, mà trái lại, còn chuốt lấy nhiều phiền toái, sầu não, thậm chí là tuyệt vọng.

Đã rơi vào quỹ đạo của những thứ hão huyền này chi phối, thì rất hiếm khi con người thoát ra khỏi sự cám dỗ, trói buộc đầy ma lực của nó. Vì tiền tài mà cha mẹ và con cái có thể kiện nhau ra tòa, vì danh vọng mà bạn bè chí cốt đôi khi lại bán đứng nhau, vì ái tình mà vợ chồng nhẫn tâm sát hại nhau. Người thiếu tỉnh giác sẽ tham đắm không thôi khi có được thứ mình mong ước, và tâm lý sân hận bừng khởi khi không được toại ý… cứ thế, con người cứ luôn bị thúc hối, giục giã bởi tâm tham lam và sân hận trong cuộc sống.

Xin giới thiệu một số hình ảnh được ghi nhận:

Bài viết cùng chuyên mục