Ngày 5/02/2023 nhằm ngày 15 rằm tháng giêng năm quý mão, tại chùa Thành Phật số 9, Jagwon-gil, Buk-gu, Daegu, Republic of  Korea Tp. Dae-Gu, hơn 100 Phật tử về tham dự lễ Khai Kinh Dược Sư Cầu an  đầu năm. Trong tiết xuân, thời điểm nảy chồi của những lộc non khoe sắc. Trong […]

Ngày 5/02/2023 nhằm ngày 15 rằm tháng giêng năm quý mão, tại chùa Thành Phật số 9, Jagwon-gil, Buk-gu, Daegu, Republic of  Korea Tp. Dae-Gu, hơn 100 Phật tử về tham dự lễ Khai Kinh Dược Sư Cầu an  đầu năm. Trong tiết xuân, thời điểm nảy chồi của những lộc non khoe sắc. Trong ngày lễ Thượng nguyên rằm tháng riêng, người Việt Nam có truyền thống đến chùa lễ Phật, cầu cho một năm được bình an, công việc suôn sẻ và cùng hướng về những điều thiện. Truyền thống đó đã trở thành một nét văn hóa rất đẹp của người Việt Nam. Được sự chỉ dạy của TT. Thích Thiện Thuận – Trụ trì Viện Chuyên Tu tại Việt Nam về việc tổ chức cho bà con người việt xa quê lễ tụng kinh cầu an và đón Xuân đầu năm. BTC đã tổ chức buổi lễ Tụng kinh Cầu nguyện. Lúc 12 giờ 00, Các Phật tử tại các miền đã vân tập về chùa Thành Phật, Tp Dea-gu để tham dự lễ. Quý Phật tử, náo nức cùng đến chốn bình yên và thanh tịnh nơi mái chùa với mong muốn tìm được sự bình an, gạt bỏ đi những muộn phiền những lo âu của năm cũ và cầu mong những may mắn, hạnh phúc đến trong năm mới.

 

Vào đầu giờ chiều lúc 13 giờ lễ Cầu an được chính thức bắt đầu. Trong không khí lắng đọng thắm tình đạo vị tràn đầy sắc xuân, là lễ Niêm hương bạch Phật sau đó tuyên bố lý do và giới thiệu thành phần tham dự. Phật tử Lê Quang Quang Pháp Danh Thiện Định – Trưởng Ban tổ chức khu vực Dea-Gu, đã có bài phát biểu chia sẻ cùng với đại chúng hiểu hơn về ý nghĩa buổi lễ Cầu an đầu năm. Và chúc cho quý bà con Phật tử một năm mới yên bình, người người biết quay về nương tựa Tam Bảo, cùng làm theo lời Phật dạy để có được sự an lành hạnh phúc, đất nước thái bình, chúng sinh an lạc. Buổi lễ được nối tiếp với lễ tụng kinh Cầu an đầu năm và thắp đèn hoa đăng, dâng lên Đức Phật Dược Sư cầu cho Quốc thái dân an. trong buổi lễ còn có chương trình văn nghệ rất ý nghĩa.

 

Thay mặt cho toàn thể đại chúng, Ban tổ chức Đạo Tràng Viện Chuyên Tu Tại Hàn Quốc gửi lời tri ân tới Hoà thượng trụ trì chùa Thành Phật, đã tạo nhân duyên cho quý Phật tử được tham gia khoá lễ Cầu an. Đồng kính gửi lời cảm ơn chân thành tới các Phật tử đã bớt thời gian quý báu của mình về tham dự buổi lễ. Khoá lễ đã diễn ra viên mãn với đầy những cung bậc hạnh phúc trong ngày đầu xuân. Ai ai cũng được đi lễ chùa, cũng an vui, hạnh phúc với những giây phút được tu tập, tụng đọc kinh và trải nghiệm.

 

Xin thành kính tri ân tất cả quý bà con Phật tử, anh chị em phụng sự viên đã đồng hành các Phật sự lớn nhỏ của Đạo tràng trong suốt một năm qua. Kính chúc bà con Phật tử có một năm mới vạn sự như ý, phúc lộc dồi dào, an khang thịnh vượng, tinh tấn trên con đường tu tập.

Tin: Thiện Chánh, ảnh: Phúc Minh