T6, 07 / 2016 7:04 Sáng | Ban Biên tập

THƯ MỜI

THAM GIA DIỄN ĐÀN GIAO LƯU VU LAN – NĂM 2016
————————————————————

 NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

Kính thưa Quý Phật tử, thân hữu trí thức,

Là một truyền thống tốt đẹp 10 năm nay tại Viện Chuyên Tu, làng Vạn Hạnh, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Lễ Vu-lan, một ngày lễ tôn vinh công cha nghĩa mẹ đã trở thành một sinh hoạt văn hóa tâm linh Phật giáo trọng đại, mang tính nhân văn và giáo dục sâu sắc; là diễn đàn mở để những người con thể hiện và bày tỏ lòng tri ân các đấng sanh thành và người có công nuôi dưỡng, dạy dỗ mình thành người.

“…Cổ tích thường khi bắt đầu
Xưa có một vị vua hay một nàng công chúa
Nhưng cổ tích con
Bắt đầu từ ngày xưa có mẹ
” ( TN.)

Cổ tích thường rất đẹp và có hậu, nhưng cũng có những đoạn nhỏ trong câu chuyện cổ tích Mẹ và Con mà khi hồi tưởng lại, có những người con luôn ray rức, cay đắng, thiết tha một nỗi niềm ân hận; nếu có thể, xin được một lần làm lại từ đầu.

Sáng ngày 14 tháng 8 năm 2016 này (12/7 âm lịch), Lễ Vu-lan được tổ chức tại Viện Chuyên Tu 2 với chủ đề “Mẹ ơi, giá mà…!” sẽ là một diễn đàn lưu dấu ân tình, tạo cơ hội để những người con một lần được nói với Mẹ lời yêu thương dấu kín, cả những lời cầu xin tha thứ cho tâm hồn con được yên ổn giữa cõi đời phù hư, chỉ có tình Mẹ là muôn ngàn kiếp không đổi thay. Mẹ ơi, giá mà ngày đó…!

Để chương trình Vu-lan được thành công trong ý niệm tri ân đấng sanh thành, Ban Biên tập chương trình trân trọng kính mời Quý Phật tử, thiện hữu gần xa đăng ký tham gia diễn đàn, giao lưu tôn vinh tình cảm thương yêu cha mẹ, chia sẻ với nhau nỗi niềm riêng nuối tiếc của người làm con như một lời nhắc nhở:

Đạo làm con, xin người chớ nên hững hờ
Giờ mẹ vẫn còn đây, hãy thương mẹ  – Lỡ mai muộn màng” (Đạo Làm Con)

Quý vị hoan hỷ liên hệ đăng ký với Ban Biên tập: Thầy Thiện Hưng (ĐT: 0909.992.102), hoặc Phật tử Diệu Hồng (ĐT: 0909.666.795). Để công tác tổ chức được chu toàn, thời hạn cuối đăng ký giao lưu là ngày 30/6/2016 (nhằm ngày 26 tháng 5 âm lịch).

Trân trọng kính mời.

Trụ trì
Thuợng tọa Thích Thiện Thuận

Bài viết cùng chuyên mục