Mon, 07 / 2017 12:34 PM | Ban Biên tập

THƯ MỜI
Tham dự Lễ Vu Lan – Báo Hiếu năm 2017

———————————————————

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

        Kính gửi Quý Bà con Phật tử và Đại chúng,

        Từ ngàn xưa cho đến nay, từ đông sang tây, những câu chuyện về Mẹ muôn đời vẫn là những câu chuyện cổ tích của con. Nơi con được ẩn mình giữa bao bão giông cuộc đời, nhắm mắt lại bình an trong lời ru yêu thương của Mẹ. Nơi con nhận ra rằng, cuộc vô thường không cho ta những điều vĩnh viễn, chỉ có tình mẹ vẫn là vĩnh hằng bên con.

Chỉ tiếc rằng:

Con mỗi ngày một lớn lên 
Mẹ mỗi ngày thêm cằn cỗi
Cuộc hành trình thầm lặng phía hoàng hôn…

(Mẹ, Đỗ Trung Quân)

        Sẽ có nhiều lần chúng ta lau nước mắt cho mình và cho người mình thương trong chuỗi ngày dài mưu sinh hay cầu tìm hạnh phúc, nhưng đã có mấy ai nghĩ đến việc  lau nước mắt cho người mẹ đang một mình chập choạng trong hoàng hôn tắt nắng, để cho đôi môi héo khô những nhọc nhằn năm tháng đời người kia được thấp thoáng một nụ cười.

        Trong kinh Vị Sinh Oán, Đức Phật dạy: “Luận về điều thiện tột bậc, không gì hơn là hiếu thảo”. Thực hiện lời dạy của Đức Phật và theo truyền thống hàng năm, năm nay Viện Chuyên Tu lại long trọng tổ chức chương trình Đại lễ Vu-lan báo hiếu có chủ đề: “NƯỚC MẮT VẪN CHẢY XUÔI” để cho những người con được bày tỏ lời yêu thương và sám hối với hai đấng sanh thành.

        Xin trân trọng kính mời Quý Bà con Phật tử và Đại chúng gần xa quang lâm tham dự chương trình Lễ Vu-lan Báo hiếu của Viện Chuyên Tu :

– Thời gian tổ chức: 07 giờ 00 ngày 20 tháng 8 năm 2017 (nhằm 29/6 Nhuần);
– Địa điểm: Viện Chuyên Tu 2, xã Lộc An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

NAM MÔ ĐẠI HIẾU MỤC KIỀN LIÊN BỒ TÁT

Trụ trì
Thượng tọa THÍCH THIỆN THUẬN

Bài viết cùng chuyên mục