T4, 06 / 2017 9:30 Sáng | Ban Biên tập

THÔNG BÁO
V/v mời tham gia diễn đàn Vu-lan năm 2017

————————-

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

Mỗi ngày đi qua đang cài cho con một bông hồng
Hoa đẹp đấy – cớ sao lòng hoảng sợ?

                                            (Mẹ, Đỗ Trung Quân)

      Chỉ 2 dòng thơ vỏn vẹn mà mỗi lần chạm đến lại mang cho người nghe một nỗi niềm rưng rưng kỳ lạ, tác giả đã nói hộ người nghe biết bao điều trăn trở suy nghĩ, không dám nói thành lời, nhất là khi mùa Vu-lan đến với những bông hồng sẽ được chọn cài lên áo.

      Mẹ là nỗi niềm nhớ thương da diết trong tim con khi xa vắng, nhưng cũng là nỗi đau buốt tận đáy lòng khi nghĩ đến bao lầm lỡ con gây ra đã làm nước mắt mẹ phải rơi. Càng lớn khôn, càng đi vào đời, con lại càng hiểu hơn bao điều về mẹ, về cha với những sự hy sinh cho con mà cả kiếp này và vạn kiếp sau con vẫn nghĩ không thể nào đền đáp nổi.

      Với mục đích tạo cơ hội cho những người con đang đau đáu một nỗi niềm với mẹ được có dịp tỏ bày những điều chưa được nói, những ân hận xót xa trước tình mẹ bao la, để một lần trong đời được nói với mẹ lời yêu thương còn nằm trong sâu trong trái tim con và cả lời xin lỗi; đồng thời, cũng là dịp để những người con vô tâm nghe được lời tự tình từ góc khuất đời mẹ trước khi quá muộn màng, Viện Chuyên Tu năm nay sẽ tổ chức Đại lễ Vu-lan vào ngày Chủ nhật, 20/8/2017 (nhằm ngày 29/6 nhuần) trong không khí hoài niệm và chia sẻ về ân tình cha mẹ với chủ đề “Nước Mắt Vẫn Chảy Xuôi”.

    Dù biết rằng muôn đời nước mắt vẫn chảy xuôi, nhưng mấy ai trong đời có được khoảnh khắc thiêng liêng để cảm nhận được nỗi đau tận cùng của mẹ cha khi chính tay mình được lau giọt nước mắt giữa đêm trường ấy, nó như tiếng chuông thánh thót thức tỉnh bao trái tim mê lầm của những đứa con vọng bội. Hãy lên diễn đàn và lau khô cho mẹ dòng nước mắt với  những ký ức yêu thương ngọt ngào và một lời xin lỗi của con.

      Ban Tổ chức chương trình Vu-lan năm 2017, Viện Chuyên Tu trân trọng kính mời quý Phật tử có tâm nguyện này liên hệ thông tin với chúng tôi để đăng ký tham gia diễn đàn giao lưu.

  • Thời gian đăng ký: từ ngày 20/6 đến 30/7/2017;
  • Liên hệ: thầy Thiện Hưng (ĐT: 090 999 2102), hoặc chú Thiện Thủ (ĐT: 064 387 6947).

      Rất mong được đón nhận sự đồng tình chia sẻ của quý Phật tử để chương trình Vu-lan của Viện Chuyên Tu tạo được hạnh lành, kết nối yêu thương theo lời dạy của đức Phật: “Tâm hiếu là tâm Phật”.

NAM MÔ ĐẠI HIẾU MỤC KIỀN LIÊN BỒ TÁT

Trụ trì                                       

Thượng tọa THÍCH THIỆN THUẬN

Bài viết cùng chuyên mục