Tue, 11 / 2016 8:55 AM | Ban Biên tập

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
VIỆN CHUYÊN TU

Làng Vạn Hạnh, Thị trấn Phú Mỹ, Huyện Tân Thành, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
Điện thoại: 84. 64.387 6947, Email: vienchuyentu@yahoo.com,
Website: www. bongmay.com, vienchuyentu.net

TÂM THƯ 2

Vạn Hạnh, ngày 15 tháng 9 năm 2011

Nam-mô Bổn sư Thích-ca Mâu-ni Phật.
Kính bạch chư Tôn thiền đức Tăng ni,
Kính thưa quí thân hữu tri thức, Phật tử trong và ngoài nước,

   Sau năm tháng chuyển tải lời kêu gọi trợ duyên, góp sức cho Phật sự lớn di dời Viện Chuyên Tu đến chư Tôn đức và bà con Phật tử xa gần, chúng con, chúng tôi vô cùng cảm kích trước tấm lòng chân thành chia sẻ, cũng như sự nhiệt tình ủng hộ tài lực, vật lực và thân lực của quí Phật tử các giới đã giúp chúng con, chúng tôi thực hiện được giai đoạn đầu của Phật sự trọng đại này là mua được đất để chuẩn bị cho cuộc di dời theo dự kiến qui hoạch giải tỏa của địa phương sắp tới. Công đức lớn này có được là hoàn toàn nhờ vào lực hộ trì của Tam bảo và sự đồng lòng chung tay, chung sức của chư Tôn đức cùng Phật tử khắp nơi.

    Chúng con, chúng tôi hết sức cảm động khi nhận từng đồng tiền vẫn còn ẩm mồ hôi của những bà mẹ quê cả đời chưa từng rời gánh rau giữa chợ xa, của anh công nhân đang thắt lưng buộc bụng với khoản tiền công ít ỏi, vẫn nhín lại một chút tham gia công đức cúng dường. Rồi còn đó, bao Phật tử chật vật chạy gạo từng buổi cơm mỗi ngày, những cụ già nhịn ăn bớt uống lặng thầm bên khung cửa, rồi các em học sinh chắt chiu từng đồng cắc ống heo… mỗi người một hoàn cảnh, nhưng đều chung tâm niệm phát tâm cúng dường đóng góp cho Phật sự lớn của Viện Chuyên Tu. Một người một mét đất, hai người một mét đất, rồi ba bốn người chung một mét đất cúng dường. Những khoản tiền nhỏ nhoi nhưng chất chứa trong đó là cả tấm lòng chí thành, chí kính hướng về Phật pháp và đầy ấp cái tình, cái nghĩa đối với nhau của người học Phật trong cơn bĩ cực. Chúng con, chúng tôi chỉ biết cúi đầu đảnh lễ Tam bảo mười phương để hồi hướng công đức, phước báo cúng dường đến hết thảy chư vị. Xin kính đến chư Tôn đức và toàn thể Phật tử lời tri ân nghìn trùng, mong có ngày “kết cỏ ngậm vành”!

    Nay, đất đã có, giai đoạn sắp tới là phần xây dựng. Trong suốt thời gian qua, gần như ngày nào chư Tăng và Phật tử Viện Chuyên Tu cũng đều có mặt trên mãnh đất hoang sơ này mà thi gan cùng sương gió: lúc làm cỏ, khi phát hoang; người lăn đá, kẻ đốn cây… dù nắng táp mưa chan cũng không lời than tiếng thở. Mồ hôi của mọi người đã thấm đẫm từng ngọn cỏ, vạt đất của khu đất mới giữa rừng cao su Lộc An này, và lòng ai cũng vui mừng khi nghĩ đến hình ảnh một ngôi chùa uy nghiêm làm chốn tu tập cho bao người sẽ hình thành trong tương lai.

   Nguyện đã lập, chí đã nêu, và sức lao động cũng đã sẵn sàng, nhưng tài lực thì vẫn còn rất thiếu thốn, ngôi chùa mới vẫn chỉ đang là mãnh đất rộng phơi mình cùng mưa nắng phủ phàng. Nhìn bà con Phật tử còn nhiều lam lũ, đời sống kinh tế còn quá khó khăn, nay phải kêu gọi tiếp sự phát tâm trợ duyên giúp sức của mọi người quả là một việc làm cắt ruột, cắt gan đối với chúng con, chúng tôi. Bao nhiêu chiếc lá vàng rụng trong vườn chùa là bấy nhiêu nỗi thống thiết u hoài, bao nhiêu dòng nước chảy qua con suối Khế này là bấy nhiêu nỗi khắc khoải ngút ngàn, chỉ có chư Phật là người thấu rõ nỗi lòng này!

    Một lời thiết tha thốt ra thì sỏi đá vô tri cũng mĩm cười, một giọt nước không làm nên biển lớn, nhưng vạn giọt nước nguồn sẽ khơi thông cả đại dương mênh mông. Chúng con chỉ biết gởi niềm tin vào sự chứng minh của Tam bảo, đức gia tâm chú nguyện của chư Tôn đức cùng tấm lòng giúp sức của quý Phật tử khắp nơi sẽ biến thành động lực và phương tiện trợ duyên cho chúng con, chúng tôi sớm hoàn thành tâm nguyện kiến tạo ngôi phạm vũ Viện Chuyên Tu để ổn định nơi chốn tu tập, tiếp tục hoằng dương chánh pháp, lợi lạc quần sanh.

                                                                                                            Kính mong thay!
Nam-mô Hoan Hỷ Tạng Bồ-tát Ma-ha-tát tác đại chứng minh.
Kính ngỏ,
 Hậu học Thích Thiện Thuận

Xin lưu ý:

– Mọi sự phát tâm cúng dường xây dựng Viện Chuyên Tu, xin Quí vị hoan hỷ liên hệ trực tiếp với Ban thư ký qua số điện thoại 064.3.876 947 của Viện Chuyên Tu, hoặc gởi về: VÕ LIÊU, số tài khoản: 1920 2060 32323, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) TP. Hồ Chí Minh, chi nhánh Bến Thành. (Tên và Pháp danh người đóng góp sẽ được Ngân hàng thông báo lại để Viện Chuyên Tu ghi vào sổ Công đức.)

– Viện Chuyên Tu không cử bất cứ phái đoàn hoặc cá nhân nào đại diện đi quyên góp.

Bài viết cùng chuyên mục