T2, 04 / 2017 11:38 Sáng | Thiện Hưng

Sáng nay, vào lúc 10 giờ, ngày 16-04/2017 tại chùa Hoàng Long – Tp. Incheon, Hàn Quốc, đã diễn ra lễ Khai mạc khóa tu học lần thứ 5, kì II, do Viện Chuyên Tu kết hợp với chư Tôn đức trong đoàn Hoằng pháp từ các nước: Đức, Pháp, Na Uy, Phần Lan, Mỹ…tổ chức với chủ đề: Thiền tịnh song tu.

Quang lâm chứng minh và tham dự có sự hiện diện của: HT. Thích Như Điển, chứng minh BTC- Phương trượng chùa Viên Giác, Đức Quốc; HT. Gal Su,  chứng minh BTC – Trụ trì chùa Hoàng Long, TP. Incheon, Hàn Quốc; TT. Thích Thông Triết, chứng minh BTC– Trụ trì Thiền Viện Chánh Pháp, Mỹ Quốc; TT. Thích Thiện Thuận, Trưởng BTC – Trụ trì Viện Chuyên Tu, BR-VT, Việt Nam; TT. Thích Hạnh Bảo, Phó BTC – Trụ trì chùa Liên Tâm, vương quốc Phần Lan; ĐĐ. Thích Viên Giác – Trụ trì chùa Đôn Hậu, Na Uy; ĐĐ. Thích Như Tịnh – Trụ trì Tổ đình Viên Giác, Hội An Việt Nam; ĐĐ. Thích Hạnh Tuệ – Tri sự chùa Phật Đà, Mỹ Quốc; ĐĐ. Thích Viên Anh, Phó BTC – Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam; NT. Thích Nữ Thuần Trí – Trụ trì Thiền Viện Huệ Chiếu – BR-VT, Việt Nam, NS. Thích Nữ Diệu Phước – Trụ trì chùa Linh Thứu, Đức Quốc; cùng chư Tôn đức Tăng, Ni từ các nước quang lâm và hơn 100 Phật tử người Hàn Quốc cùng 400 nam nữ Phật tử về tham dự lễ khai mạc.

Về phía khách mời Hàn Quốc:

Ông Lee Jong Sang, Hội trưởng hội Phật tử chùa Hoàng Long.

Ông Park Sung Woo, phó Hội trưởng hội Phật tử chùa Hoàng Long.

Bà Maeng Ae Young, phó Hội trưởng hội Phật tử chùa Hoàng Long.

Ông Kim Young Jin, tổng quản chùa Hoàng Long.

Ông Han Hak Bong, Ủy viên Ban giáo vụ chùa Hoàng Long.

Bà Jun Ho Suk, Ủy viên Ban kế hoạch chùa Hoang Long.

Bà Chue Young Soon, Ủy viên Ban tài vụ chùa Hoàng Long.

Bà Ham Young Oae, Ủy viên Hội phụ nữ chùa Hoàng Long.

Bà Kim Young Soon, Ủy viên Ban dự án chùa Hoàng Long.

Về phía các cơ quan báo đài:

Đài truyền hình VTV tại Hàn Quốc.

Đài truyền hình BBS Hàn Quốc.

Hình ảnh lễ khai mạc:

 

Điều phối chương trình ĐĐ. Thích Thiện Hưng và Phật tử Diệu Hồng

Vũ đoàn Ban Mai – Trung tâm nhịp cầu văn hóa Việt Nam, trình diễn tiết mục múa dâng hoa

TT. Thích Thiện Thuận – Trưởng BTC khóa tu, phát biểu khai mạc.

Mở đầu diễn văn Khai mạc, Thượng tọa Trưởng Ban tổ chức- Thích Thiện Thuận trải lòng:

Hôm nay, trên khắp nơi trên xứ sở Kim Chi này lại khoát lên một vẻ đẹp huyền diệu. Tiết trời ở thành phố Incheon trở nên ấm áp, khắp nơi tràn ngập sắc hoa anh đào trắng hồng, nở rộ khắp nơi, mang đến cho đường phố nơi đây một vẻ đẹp quyến rũ đến lạ kỳ. Tuy nhiên, mùa hoa đẹp hoàn hảo này sẽ không được kéo dài quá lâu theo quy luật tuần hoàn tự nhiên của đất trời, để lại cho người thưởng ngoạn vừa hứng thú vừa tiếc nuối giữa dòng sinh diệt của pháp duyên sinh. Thì đây, cũng chính là lúc thầy trò chúng ta ngồi lại với nhau để chiêm nghiệm về lẽ “sắc không” giữa cõi Ta-bà tạm bợ này.

Sau phần phát biểu khai mạc của TT. Thích Thiện Thuận, Phật tử Phạm Phú Thuận ca bài Lạy Phật Quan Âm

Phật tử Diệu Nhân, Diệu Thuyết đại diện cho chư hành giả trong khóa tu học đọc bài phát nguyện song ngữ – tiếng Việt và tiếng Hàn

HT.  Gal Su – Trụ trì chùa Hoàng Long ban Huấn từ.

Thật vậy, ngày nay, cuộc sống của chúng ta trở nên phụ thuộc rất nhiều vào các phương tiện vật chất, chúng ta vừa đánh mất chính mình và bị ràng buộc từ thế giới bên ngoài. Tuy nhiên, các pháp vẫn cho thấy độ an toàn của nó dù bản chất là huyễn hóa không thực thể, khi con người không thể tìm thấy hạnh phúc đích thực trong thế giới vật chất ở bên ngoài, thì tự nhiên như họ quay về với thế giới nội tâm để tìm ra lối thoát tâm linh cho cuộc sống đầy bất an, ràng buộc và khổ đau của chính họ. Chính vì vậy, nhu cầu tìm về đời sống tâm linh trong xã hội hiện nay ngày càng lớn, càng thôi thúc bao con tim đầy nhiệt huyết quay về nương tựa Tam bảo giữa cuộc đời đầy biến động này.

Sau khi nghe bài phát nguyện của đầy cảm xức của hành giả tham gia khóa tu, Hòa thượng Gal Su trụ trì chùa Hoàng Long, bày tỏ niềm cảm thông với những mất mát, thiệt thòi của kiếp sống tha hương cầu thực cũng như phận làm dâu xứ người. Hòa thượng Gal Su khích lệ chư hành giả: “Chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành cùng các bạn

trên con đường tìm hạnh phúc trong tương lai và tìm niềm an lạc trong chánh pháp… Tôi biết trong số nhiều các quý phật đang ngồi đây, đã tìm đến Hàn Quốc với hy vọng tìm được niềm hạnh phúc, nhưng so với suy nghĩ của các bạn lúc đầu, Tôi biết chắc rằng các bạn chưa chắc đã hạnh phúc. Thời gian sẽ là câu trả lời, không ai có thể gặt hái thành quả trong 1 ngày được mà chúng ta phải cố gắng thật nhiều mới có thể nhìn thấy thành quả. Nỗi nhớ nhà, gia đình, bố mẹ, anh chị em hãy để trong tim và chúng ta phải biết vượt qua hết nỗi vất vả của lúc này. Chúng ta sẽ tìm tháy niềm an lạc, niềm hạnh phúc trong tương lai…”

Qua cảm từ của Hòa thượng trù trì, các hành giả đã nhận được nhiều niềm tin và hi vọng, cũng như lời động viên khích lệ kịp thời. Những giọt nước mắt được lau khô khi niềm tin vào tình người được củng cố; những tràn vỗ tay liên hồi đã phá tan những nỗi lòng vốn đã u uất từ lâu; những ánh mắt đầy chia sẻ, chân tình cũng đã bắt đầu tìm thấy nhau trong đạo tràng ấm áp ánh từ quang của đấng Từ Phụ.

Phật tử Diệu Nhân phiên dịch sang tiếng Việt

 TT. Thích Hạnh Bảo và ĐĐ. Thích Viên Anh đồng Phó BTC, trao giấy chứng nhận Khóa tu đại diện đến các hành giả tại các nước châu Âu, châu Mỹ, Việt Nam, Hàn Quốc

HT. Thích Như Điển – Chứng minh BTC ban Đạo từ.

“Cái khổ của con lạc đà chở nặng trên bãi sa mạc, chưa phải là khổ. Chỉ có con người ngu si, không có trí tuệ mới  là khổ. Hôn nay nhân pháp hội này nhằm mở cánh cửa trí tuệ. Để nâng cao đời sống tâm linh của các vị đang hướng về Tam bảo nhằm an ủi những khổ đau phiền lụy trong cuộc sống hằng ngày. Kính chúc Hòa thượng Trụ trì chùa Hoàng Long, Ban quản trị chùa, Quý chư Tôn đức Tăng, Ni cùng tất cả nam nữ Phật tử sức khỏe và nhiều niềm an vui.

HT. Thích Như Điển – Chứng minh BTC, tặng quà đến HT. Gal Su Trụ trì chùa Hoàng Long

HT. Gal Su Trụ trì chùa Hoàng Long, tặng quà đến BTC, TT. Thích Thiện Thuận – Trưởng BTC đại diện đón nhận

Ban Quản trị chùa Hoàng Long tặng quà đến quý Phật tử, TT. Thích Thiện Thuận – Trưởng BTC đại diện đón nhận

TT. Thích Thiện Thuận – Trưởng BTC và TT. Thích Hạnh Bảo – Phó  BTC, tặng kỷ niệm chương của khóa tu đến Ban Quản trị chùa Hoàng Long

TT. Thích Hạnh Bảo – Phó BTC phát biểu cảm tạ

Ca sĩ Kim Vũ thể hiện ca khúc Niềm an vui cúng dường đại chúng

Buổi lễ khai mạc diễn ra trong suốt 2 giờ đồng hồ và kết thúc trong niềm hoan hỉ, tin tưởng và đầy tình hữu nghị giữa Phật giáo Việt- Hàn.

Đại chúng dùng quá đường, quý Phật tử dâng lời Tri ân chư Tôn đức và cúng dường Trai Tăng. ĐĐ. Thích Thiện Hưng đại điện quý hành giả trong Khóa tu, đối trước chư Tôn đức Tăng già nhị bộ dâng lời Tri ân. “Trong hai khóa tu học, được chư Tôn đức tổ chức tại chùa Tam Quang Tp. Busan và tại chùa Hoàng Long – In Choen, Chúng con đã được thấm nhuần những đạo lý mà chư Tôn đức truyền trao. Quý Ngài như người cha, người Thầy, mang đến ánh sáng tuệ giác cho chúng con. Giờ đây chúng con như người mù được thấy, người điếc được nghe, công ơn cao dày này làm sao chúng con có thể đền đáp được. Chúng con thầm hướng vọng về mười phương Chư Phật gia bị đến Quý Ngài được nhiều sức khỏe và luôn thuận đuyên trong sự nghiệp hoằng hóa lợi sanh, quý Ngài là nơi nương tựa cho chúng con trên bước đường trở về Bảo sở”.

Với tấm lòng chân thành của mình quý nam nữ Phật tử dâng lên tịnh tài cúng dường chư Tôn đức.

Phước như núi phong sương còn xây xát

Đức như biển sương gió còn lở bồi

Bãi phù sinh làm nhịp đập đưa thoi

Không tích tụ sẽ ngày dần cạn kiệt

Lúc 14 giờ 00 Lễ Quy y Tam bảo cho các hành giả phát tâm. Ban thỉnh sư cung thỉnh chư Tôn đức Giới sư quan lâm Đại hùng Bửu điện, truyền trao quy giới


Cùng thời gian lúc 14 giờ 00 Ban thỉnh sư cung thỉnh chư Tôn đức Ban kinh sư quan lâm Địa Tạng đường thiết lễ phổ thí thập loại chúng sinh, cầu nguyện cho những người Việt Nam lao động và sinh sống tại hàn Quốc không may tử nạn tại quê người

Khóa tu học Phật pháp lần thư 5 kì 2 tại chùa Hoàng Long khép lại lúc 17 giờ 00

Bài viết cùng chuyên mục