Wed, 07 / 2017 6:32 AM | Thiện Hưng

Ngày 22/06/2017 tạị thôn 719 và Trường THCS Đoàn Thị Điểm Bon Diêng Du thuộc xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông, BTN Ánh Đạo đã giao 02 giếng nước cho đồng bào dân tộc thiểu số, các em học sinh và dân nhập cư sử dụng.

Đến tham dự gồm có Đ Đ. Thích Chiếu Ý, phó BTS-kiêm trưởng BHP tỉnh; ĐĐ. Thích Quảng Nhiên, Ủy viên BTS, UV BTS Phật giáo tỉnh; ĐĐ Thích Quảng Bình, Ủy viên BHP, SC. TN Đức Tâm, phó đặc trách Ni giới Phật giáo tỉnh Đắk Nông.

ĐĐ. Thích Thiện Hưng-Trưởng BTN Ánh Đạo; ĐĐ. Thích Thiện Lạc, ĐĐ. Thích Minh Phương cùng quý nam nữ Phật tử và nhà tài trợ.

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Văn Kiểm-Chủ tịch UB-MTTQ xã Đắk Ngo cùng đại diện các đoàn thể liên quan tại thôn Bon.

Trong lời phát biểu bàn giao ĐĐ. Thích Thích Chiếu Ý đã cảm niệm công đức của BTN Ánh Đạo, nhất là Phật tử Tâm Nguyễn và các bạn ở Mỹ Quốc đã hỗ trợ chương trình.

 ĐĐ. Thích Thiện Hưng, đại diện BTN đã chia sẻ cùng niềm vui của bà con. Đại đức nhắn gửi đến các cấp chính quyền quan tâm nhiều hơn đến bà con vùng sâu, tạo mọi điều kiện thuận lợi để bà con vượt khó, giúp bà con ngày càng phát triển về kinh tế. Đại đức mong rằng có nhiều nhà hảo tâm về đây chia sẻ cho bà con trong lúc khó khăn này. 

Xã Đắk Ngo thuộc vùng sâu của tỉnh Đắk Nông, Hằng ngày bà con nơi đây sử dụng nước từ xuối chảy xuống không qua hệ thống lọc. Thế nhưng, vào những mùa nắng nóng nước hiếm bà con không có nước uống, phải mua nước để sử dụng. Kinh tế thiếu thốn, quanh năm bà con đồng bào dùng cơm và nước trắng đã là xa xỉ đối với họ. Giếng thứ nhất sau khi hoàn thành sẽ phục vụ cho 40 gia đình và được sự quản lý của Trưởng làng. Giếng thứ hai sẽ phục vụ cho các cháu học sinh và các hộ dân lân cận.

Được sự tài trợ của gia đình Phật tử Tâm Nguyễn và các bạn 02 giếng trên đã sớm đi vào hoàn thành. Trong đó một giếng gồm: bồn chứa nước, xây bệ đỡ bồn, một máy quả tiễn, độ sâu của giếng gần 200m. Tổng kinh phí 02 giếng là 84.000.000 VND (Tám mươi bốn triệu đồng).

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận:

Sáng ngày 24/06/2017 BTN Ánh Đạo đã đến huyện Châu Thành tỉnh Bến Tre phát 100 phần quà cho bà con mù trong toàn Huyện. Đến tham dự gồm có: ĐĐ. Thích Thiện Hưng-trưởng BTN Ánh Đạo, ĐĐ. Thích Minh Thịnh-phó thường trực Ban từ thiện tỉnh Bến Tre, ĐĐ. Thích Thiện Lạc, ĐĐ. Thích Minh Phương cùng các nhà tài trợ. Về phía chính quyền có bà Nguyễn Thị Thanh Thúy phó Chủ tịch UBMTTQ huyện Châu Thành cùng các Ban, Ngành về tham dự.

Tổng kinh phí là 30.000.000 VNĐ (ba mươi triệu đồng).

Trong lời phát biểu ĐĐ. Thích Thiện Hưng đã nhắc đến tinh thần vô úy và vượt qua những chướng ngại của bà con. Chúng ta ai cũng có những khó khăn và bệnh tật, các vị là những người có hoàn cảnh khó khăn trong sinh hoạt khi căn bệnh làm mất đi sự chủ động. Thế nhưng, các vị đã vượt qua chướng ngại đó để sống và sinh hoạt thông qua sự giúp đỡ của người thân và Hội do huyện thành lập… kính chúc bà con luôn khỏe mạnh, đầy đủ nghị lực và thuận lợi trong mọi sinh hoạt của mình.

Đại diện các cấp chính quyền gửi lời tri ân Đoàn và các mạnh thường quân đã chia sẻ đến bà con tại Hội Mù huyện.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Ngày 27/06/2017 BTN Ánh đạo kết hợp cùng Ban từ thiện Đạo tràng Pháp Hoa Thôn tại Hà Nội, đã đến Bệnh viện Huyết Học và Truyền máu Trung Ương, tặng 30.000.000 VNĐ (ba mươi triệu đồng) cho các bệnh nhân tại 8 khoa có hoàn cảnh khó khăn.

ĐĐ. Thích Thiện Hưng đã an ủi, thăm hỏi, động viên và có lời chia sẻ giúp các bệnh nhân phần nào giảm sự âu lo về bệnh tật và vững tin trong cuộc sống. Đại đức đã cám ơn Phòng Công tác Xã hội của Bệnh viện đã tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn gặp mặt các bệnh nhân và gửi những phần quà đến họ.

Đại diện các bệnh nhân, em Nguyễn Trung Linh hiện là giáo viên, căn bệnh em mắc phải là tan máu bẩm sinh (bệnh Tan máu bẩm sinh (Thalassemia) là bệnh thiếu máu do tan máu, bệnh biểu hiện suốt đời, thuộc nhóm bệnh di truyền – bẩm sinh, gặp ở cả nam và nữ. Bệnh có hai biểu hiện nổi bật đó là thiếu máu và ứ sắt trong cơ thể). Đại diện cho các bệnh nhân em đã cám ơn quý Thầy, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã quan tâm giúp đỡ và chúc sức khỏe đến đoàn. Có nhiều bệnh nhân tuổi đời còn rất trẻ nhưng đã vướng phải những căn bệnh mang theo suốt đời như: bệnh rối loạn đông máu di truyền, bệnh thiếu máu, bệnh đa hồng cầu…

Cô Trương Thu Hằng Trưởng phòng Công tác Xã hội đã tri ân Quý thầy, các mạnh thường quân đã đến thăm và giúp đỡ cho các bệnh nhân.

Tổng kinh phí giao giếng, phát quà cho người mù và bệnh nhân tại Bệnh viện Huyết Học là: 144.000.000 VNĐ (một trăm bốn mươi bốn triệu đồng)

Xin giới thiệu một số hình ảnh:

Cô Bích Liên đại diện Đạo tràng Pháp Hoa Thôn tri ân Quý Thầy cùng các mạnh thường quân.

Bài viết cùng chuyên mục