Tue, 10 / 2017 1:58 PM | Ban Biên tập

Sáng ngày 24/09/2017 (nhằm ngày 05/8/Đinh Dậu), ĐĐ. Thích Thiện Trụ – Phó Ban Thiện nguyện Ánh Đạo cùng Tăng chúng Viện Chuyên Tu theo sự chỉ dạy của Thượng tọa trụ trì Thích Thiện Thuận, đã hướng dẫn quý vị Phật tử BTN Ánh Đạo xuôi về Miền Tây thực hiện chuyến từ thiện giúp đỡ cho người dân nghèo nơi xứ sông nước này. Chương trình từ thiện của BTN Ánh Đạo lần này là trao nhà tình thương cho các hộ nghèo, khó khăn về nhà ở và trao suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đạt thành tích cao trong học tập tại hai tỉnh Vĩnh Long và Bến Tre.

Từ sáng sớm, đoàn đã tập trung đầy đủ và khởi hành đi Vĩnh Long. Tại huyện Vũng Liêm, BTN đã trao ba căn nhà tình thương cho các hộ gia đình nghèo, mỗi căn nhà trị giá từ 40 triệu đến 50 triệu, tùy theo hoàn cảnh khó khăn của từng hộ gia đình:

1. Ông Lê Văn Hội – ấp Đại Hòa, xã Trung Thành Đông;
2. Bà Nguyễn Thị Trong – ấp An Thành Đông, xã Trung Hiếu;
3. Ông Ngô Minh Thuận – ấp An Điền 2, xã Trung Hiếu.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Cũng tại đây, đoàn đã trao tặng 30 suất học bổng cho các em học sinh tiểu học tại xã Trung Thành Đông và xã Trung Hiếu, trị giá mỗi suất học bổng là 500 ngàn đồng cùng sách vở, đồ dùng học sinh và bánh kẹo, đèn lồng làm quà tết trung thu.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Điểm cuối cùng là tỉnh Bến Tre, đoàn đã trao một căn nhà tình thương trị giá hơn 40 triệu cho gia đình hộ nghèo ông Nguyễn Văn Hoài – ấp Bình Đông A, xã Châu Bình, huyện Giồng Trôm. Tổng chi phí của chuyến từ thiện này là 195.000.000 đồng (một trăm chín mươi lăm triệu đồng).

Tham dự buổi lễ trao nhà tình thương và trao học bổng tại hai tỉnh, ngoài đơn vị tài trợ là chư Tăng và Phật tử Ban Thiện nguyện Ánh Đạo Viện Chuyên Tu còn có các vị lãnh đạo thường trực Đảng ủy, UBND, HĐND, UBMTTQ thuộc huyện, xã, ấp tại địa phương. Trong buổi lễ, thay mặt BTN Ánh Đạo, ĐĐ. Thích Thiện Đức đã gửi lời cảm ơn đến các vị lãnh đạo Chính quyền các cấp tại địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi để BTN có thể chia sẻ một chút tấm lòng đến người dân gặp khó khăn về nhà ở và các em học sinh nghèo vượt khó. BTN hy vọng rằng khi có được một căn nhà che mưa che nắng, các hộ nghèo sẽ có thể an tâm hơn trong cuộc sống còn nhiều cơ cực và cũng mong các hộ nghèo có thể sớm vượt qua khó khăn bằng chính đời sống chân chánh, đạo đức của bản thân mỗi người. Trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, BTN mong các em luôn ngoan ngoãn, nghe lời cha mẹ, thầy cô và chăm chỉ học hành để tương lai sẽ là những công dân có ích cho bản thân, gia đình và đất nước.

Tiếp đó, Quý vị lãnh đạo các cấp tại địa phương cũng đã bày tỏ lòng cảm kích và tri ân sâu sắc đến BTN Ánh đạo Viện  Chuyên Tu đã chia sẻ, giúp đỡ người dân nghèo vượt qua những khó khăn trước mắt, đặc biệt là về nhà ở. Bởi trước đây, các hộ nghèo này chỉ sống trong những chiếc chòi lá hắt trước, dột sau. Việc trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh nghèo khó cũng đồng nghĩa là BTN đã tạo được điều kiện để các em có cơ hội được tiếp tục đến trường học tập. Các vị lãnh đạo địa phương mong rằng BTN có thể tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ các hộ nghèo vượt qua khó khăn để nơi đó có thể trở thành vùng “Nông thôn văn hóa mới”.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Uống ngụm nước dừa, ăn miếng xôi còn nóng hổi do chính hộ nghèo thiết đãi, BTN cảm nhận được nỗi khó khăn, gian khổ của những người dân nghèo nơi xứ dừa heo hút; bước từng bước bì bõm đầy bùn lầy lấm luốc trên con đường đất vào làng ấp, ai nấy đều thấy được sự cơ cực, vất vả của những gia đình khu vực sông nước miền Tây. Và còn đó những em nhỏ với những bộ quần áo cũ rách, không đủ ấm và luộm thuộm bùn nhơ… Nơi đây vẫn cần lắm những tấm lòng để làm ấm lại một mùa mưa!

Thay mặt những người dân khó khăn may mắn được nhận ân tình của các vị mạnh thường quân đã phát tâm ủng hộ chương trình này, chúng tôi chân thành tri ân tất cả bà con Phật tử xa gần đã quan tâm, giúp đỡ và chia sẻ để chuyến từ thiện này được viên mãn.

ĐĐ. Thích Thiện Đức.

Chúng tôi xin được nêu phương danh của Quý bà con Phật tử đã ủng hộ chương trình xây nhà tình thương và phát học bổng này:

Bài viết cùng chuyên mục